Huấn luyện viên Kim Sang-sik công bố danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung tháng 6

Ngày 27/5, tân huấn luyện viên trưởng Kim Sang-sik công bố danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung dịp FIFA Days vào tháng 6, chuẩn bị thi đấu hai trận còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á.

Nhiều gương mặt dày dặn kinh nghiệm góp mặt trong danh sách của tân huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Theo đó, tổng cộng có 27 cầu thủ đã được huấn luyện viên Kim Sang-sik lựa chọn sau quá trình ông và cộng sự quan sát các trận đấu tại V-League. Có thể dễ dàng nhận thấy chủ chốt vẫn những gương mặt đã quen thuộc với người hâm mộ như Nguyễn Filip, Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng, Bùi Hoàng Việt Anh, Đỗ Duy Mạnh, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tuấn Anh, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn…

Bên cạnh đó, đáng chú ý là sự góp mặt trở lại của Tô Văn Vũ sau thời gian dài vắng bóng. Lần khoác áo đội tuyển gần nhất của tiền vệ này là đợt tập trung chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022 hồi tháng 2/2022.

Nhằm bảo đảm chiều sâu cho lực lượng của đội tuyển, đặc biệt là lứa các cầu thủ kế cận, huấn luyện viên Kim Sang-sik cũng trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ nổi bật trong thời gian qua như thủ thành Quan Văn Chuẩn, hậu vệ Phan Tuấn Tài, tiền vệ Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Thái Sơn, tiền đạo Trần Ngọc Sơn, Nguyễn Văn Tùng, Bùi Vĩ Hào.

Danh sách đội tuyển Việt Nam hội quân vào tháng 6 tới đây. (Ảnh: VFF)

Tuy vậy, đội tuyển cũng có sự thiếu vắng một số gương mặt nhận được nhiều kỳ vọng như trung vệ Quế Ngọc Hải hay hậu vệ Đoàn Văn Hậu, trong đó Quế Ngọc Hải chưa thể trở lại với thể trạng tốt nhất sau chấn thương rách cơ gặp phải từ đợt giao hữu FIFA Days tháng 10/2023, còn Đoàn Văn Hậu thì vẫn đang nỗ lực từng ngày để vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình, kể từ khi dính chấn thương vào tháng 10/2023 và phải vắng mặt trên sân cỏ cho đến nay.

Một trường hợp chấn thương đáng tiếc khác là tiền đạo trẻ Nguyễn Đình Bắc, hiện vẫn đang điều trị hồi phục theo sự hướng dẫn của các bác sĩ thuộc Trung tâm Y học thể thao Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hội quân tập luyện vào ngày 1/6 tới. Thầy trò huấn luyện viên Kim Sang-sik có quỹ thời gian 5 ngày để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón đội tuyển Philippines trên sân nhà, diễn ra vào 19 giờ ngày 6/6 trước khi di chuyển sang Iraq để thi đấu trận cuối cùng tại Vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã công bố giá vé xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines trên sân vận động Mỹ Đình vào ngày 6/6.

Theo đó, vé xem màn đọ sức này được bán với bốn mệnh giá gồm: 200.000 đồng, 300.000 đồng, 450.000 đồng và 600.000 đồng/vé.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ mở bán vé xem trận đấu từ 9 giờ ngày 25/5 đến ngày 30/5 hoặc đến khi hết vé.

Người hâm mộ có thể mua vé thông qua Ứng dụng VinID và thanh toán bằng hình thức Ví điện tử VinID Pay, thẻ nội địa, thẻ quốc tế.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục