Jordan kêu gọi nỗ lực để đạt được lệnh ngừng bắn ngay lập tức và lâu dài ở Gaza

Tại cuộc gặp Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ở Amman, Quốc vương Jordan kêu gọi nỗ lực tối đa để đạt được lệnh ngừng bắn ngay lập tức và lâu dài ở Gaza, đồng thời bảo vệ dân thường vô tội.

Người dân Palestine bên đống đổ nát của những tòa nhà bị phá hủy sau các cuộc không kích của Israel tại thành phố Rafah, Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 25/2, Quốc vương Jordan Abdullah II đã cảnh báo rằng cuộc chiến tiếp tục diễn ra ở Gaza trong Tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo có thể có nguy cơ mở rộng xung đột.

Quốc vương Jordan đưa ra phát biểu trên tại cuộc gặp với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ở Amman, trong đó ông kêu gọi nỗ lực tối đa để đạt được lệnh ngừng bắn ngay lập tức và lâu dài ở Gaza đồng thời bảo vệ dân thường vô tội.

Quốc vương Jordan lưu ý rằng nước này sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ nhân đạo và y tế cho người dân ở Gaza.

Ngoài ra, Quốc vương Jordan cũng nhắc lại việc nước này bác bỏ mọi nỗ lực nhằm chia cắt Bờ Tây và Dải Gaza, đồng thời kêu gọi tiếp tục phối hợp giữa các nước Arab để tìm ra giải pháp công bằng cho vấn đề Palestine dựa trên giải pháp 2 nhà nước.

Về phần mình, ông Abbas bày tỏ đánh giá cao lập trường kiên định của Jordan trong cuộc xung đột Hamas-Israel, nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục phối hợp và tham vấn chặt chẽ giữa hai bên nhằm theo đuổi sự nghiệp chính nghĩa của người dân Palestine.

Trong khi đó, các nguồn tin y tế và nhân chứng cùng ngày cho biết, ít nhất 25 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel ở Gaza trong ngày 25/2.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục