Khánh thành Nhà nhân ái cho 3 cháu mồ côi xã Lang Quán

- Sáng 17-6, Báo Tuyên Quang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Sơn và các nhóm thiện nguyện tổ chức khánh thành Nhà nhân ái cho 3 cháu mồ côi: Nguyễn Thành Long, 13 tuổi; Nguyễn Thị Hoa, 10 tuổi và cháu Nguyễn Minh Tân, 6 tuổi, dân tộc Dao, thôn 21, xã Lang Quán (Yên Sơn).

Đồng chí chí Mai Đức Thông, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Chi đoàn Báo Tuyên Quang và các nhà hảo tâm khánh thành nhà cho 3 cháu mồ côi, thôn 21, xã Lang Quán (Yên Sơn).

Đến dự có đồng chí Mai Đức Thông, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, UBND xã Lang Quán. 

Sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích trên 70m2, gồm 2 phòng ngủ, phòng khách, bếp và các công trình vệ sinh khép kín, gạch lát nền, mua đồ dùng sinh hoạt như bàn ghế, giường, bàn học… với tổng trị giá gần 230 triệu đồng. Ngoài ra, số tiền được ủng hộ còn lại hơn 29 triệu đồng, Facebook anh Lương Hoạt (Hà Nội) sẽ có trách nhiệm mua thức ăn cho các cháu trong 24 tháng.

Các nhà hảo tâm tặng quà 3 cháu nhân dịp khánh thành nhà.

Ngôi nhà được xây dựng trên phần đất anh Triệu Văn Thức, thôn 21, xã Lang Quán, bác rể của 3 cháu, giúp cho 3 cháu có cuộc sống ổn định hơn.

Trước đó, trong chuyên mục Nhịp cầu nhân ái của Báo Tuyên Quang ngày 4-4 có đăng thông tin “Nỗi bất hạnh của 3 đứa trẻ mồ côi”, đến nay 3 cháu mồ côi đã nhận được sự giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, cá nhân với tổng số tiền trên 258 triệu đồng.

Các nhà hảo tâm tặng nhiều đồ dùng thiết yếu cho 3 cháu nhân dịp khánh thành nhà.

Nhân dịp khánh thành nhà cho 3 cháu, một số nhà hảo tâm và các mạnh thường quân đã tặng nhu yếu phẩm, nồi cơm điện và tủ đựng quần áo cho các cháu.

Tin, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục