Khởi động dự án và đánh giá chất lượng cảm quan vịt bầu Minh Hương

- Chiều 15-11, UBND huyện Hàm Yên phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hệ thống nông nghiệp tổ chức Hội nghị khởi động dự án và đánh giá chất lượng cảm quan vịt bầu Minh Hương (Hàm Yên).

Các đại biểu đánh giá chất lượng cảm quan sản phẩm vịt bầu Minh Hương.

Vịt bầu Minh Hương là giống vịt bầu bản địa có từ lâu đời ở xã Minh Hương. Giống vịt bầu được nuôi thả tự nhiên từ nguồn nước suối của cánh rừng đặc dụng Cham Chu và ăn nguồn thức ăn tự nhiên của sông suối nên thịt thơm ngon đặc trưng, được người tiêu dùng ở nhiều địa phương ưa chuộng. Trong những năm gần, đây sản phẩm Vịt bầu Minh Hương được chăn nuôi tăng về số lượng đàn và tại xã Minh Hương và các xã có điều kiện phù hợp như: Bình Xa, Tân Thành, Phù Lưu, Nhân Mục, Bằng Cốc, Yên Thuận,... với tổng đàn đạt 115.000 con, sản lượng đạt trên 200 tấn vịt thương phẩm.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin giới thiệu về Dự án Bảo hộ chỉ dẫn địa lý Minh Hương cho sản phẩm Vịt bầu của huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang; giới thiệu phương pháp đánh giá chất lượng cảm quan; đánh giá chất lượng cảm quan vịt bầu Minh Hương.

Các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận về hỗ trợ chăn nuôi, liên kết tiêu thụ sản phẩm; nâng cao giá trị sản phẩm vịt; phát triển, xây dựng thương hiệu vịt bầu Minh Hương…

Hội nghị là cơ sở để huyện Hàm Yên tiếp tục phát triển tạo ra sản phẩm Vịt bầu Minh Hương có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của thị trường, nâng cao giá trị và tăng thu nhập cho các hộ gia đình chăn nuôi, giữ vững thương hiệu và xây dựng được chỉ dẫn địa lý "Minh Hương" cho sản phẩm Vịt bầu Minh Hương. 

Dương Châu

Tin cùng chuyên mục