Khởi tố 2 đối tượng mua bán giấy khám sức khỏe giả

Ngày 4/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đầm Hà cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Cường và Đặng Thị Hòa về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” quy định Điều 341 Bộ luật Hình sự để tiến hành điều tra theo quy định.

Hai đối tượng Cường và Hòa tại cơ quan Công an.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đầm Hà đã phát hiện, bắt giữ vợ chồng Phạm Văn Cường, sinh năm 1990 và Đặng Thị Hòa, sinh năm 1997, trú tại thôn An Bình, xã Quảng Tân, huyện Đầm Hà có hành vi mua, bán giấy khám sức khỏe giả của Trung tâm y tế huyện Đầm Hà và Trung tâm y tế huyện Hải Hà.

Quá trình điều tra xác định, từ tháng 2/2022 đến nay, thông qua mạng xã hội facebook, Phạm Văn Cường tìm, liên hệ đặt mua số lượng lớn giấy khám sức khỏe giả thông tin của Trung tâm y tế huyện Đầm Hà và Hải Hà về với mục đích bán cho những người có nhu cầu mua để nộp hồ sơ xin việc, hồ sơ lái xe để kiếm lời.

Sau khi đặt mua được giấy khám sức khỏe giả, Phạm Văn Cường cùng vợ là Đặng Thị Hòa lên các trang mạng facebook ở Đầm Hà tìm những bài đăng của những người có nhu cầu mua giấy khám sức khỏe để liên hệ bán giấy khám sức khỏe giả.

Hiện Công an huyện Đầm Hà tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục