Khởi tố đối tượng buôn hàng giả trên các sàn thương mại điện tử

Ngày 28-4, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Thị Hương (sinh năm 1989; trú tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội) về hành vi “Buôn bán hàng giả là thực phẩm”.

Trước đó, tận dụng thời điểm người tiêu dùng tìm đến các sản phẩm chức năng để tăng cường sức khỏe hậu dịch Covid-19, Trần Thị Hương đã nhập các sản phẩm thực phẩm chức năng giả nhãn hiệu Vina Slim V3, thảo mộc Sơn Mai, Khớp Khang Thọ, Neko Slim, Dream Lybo…. về để bán kiếm lời thông qua các sàn thương mại điện tử.

Sau đó, Hương sử dụng hình ảnh các sản phẩm hàng chính hãng để đăng bán trên mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử, nhưng lại bán hàng giả với giá rẻ hơn rất nhiều nên thu hút nhiều người mua.

Hành vi sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng giả kém chất lượng và không có giấy phép của cơ quan chức năng của Hương có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng, gây thiệt hại lớn về kinh tế và uy tín của các sản phẩm chính hãng.

Đồng thời, các chuyên gia y tế khuyến cáo, người tiêu dùng khi chọn mua các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nên chọn mua tại những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Nếu mua trên các sàn thương mại điện tử thì nên chọn mua trên các cửa hàng chính hãng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục