Ban tổ chức cung cấp thông tin trả lời câu hỏi của phóng viên.
Đây là cuộc thi đầu bếp bánh tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam mang ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với các đầu bếp Việt mà còn cho cả ngành công nghệ thực phẩm, văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Diễn ra từ ngày 11-14/12 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, cuộc thi dự kiến thu hút khoảng 400-500 thí sinh trong nước và quốc tế.
Theo ban tổ chức, đối tượng tham gia cuộc thi là các đầu bếp bánh, nấu ăn, điêu khắc chuyên nghiệp muốn được công nhận là MasterChef chứng thực bởi Hiệp hội đầu bếp thế giới.
Cuộc thi sẽ gồm các giám khảo Việt Nam và quốc tế có kinh nghiệm chấm thi trong các cuộc thi trong nước và quốc tế.
Theo bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, các thí sinh tham gia cuộc thi có thể hòa mình vào một sân chơi lớn nhất Việt Nam để thể hiện tài năng và kỹ năng, sự sáng tạo của mình.
Đặc biệt đối với các đầu bếp trẻ, đây còn là cơ hội cho các bạn học hỏi và khẳng định bản thân, thông qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành bánh tại Việt Nam.
"Không chỉ dừng lại ở một cuộc thi đầu bếp bánh, đây còn là sự kiện giúp quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hóa, kinh tế của ngành bánh Việt Nam góp phần thúc đẩy ngành bánh Việt Nam nói riêng và ngành ẩm thực Việt Nam nói chung”, bà Nguyễn Thị Khánh cho biết.
Tại cuộc thi, Ban tổ chức còn có không gian trưng bày giới thiệu các nguyên liệu, phụ liệu ngành bánh; không gian biểu diễn và thi đấu; không gian phục vụ thực khách.
Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia vào các cuộc hội thảo, thảo luận, talkshow với chủ đề về bánh.
Gửi phản hồi
In bài viết