Khách du lịch tham quan gian hàng thực phẩm của Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản tại Liên hoan.
Đây là lễ hội ẩm thực kết hợp du lịch được tổ chức định kỳ hằng năm từ hơn 10 năm nay. Sự kiện không chỉ nhằm tạo ra một không gian ẩm thực đặc trưng mà còn là cầu nối giữa các đơn vị trong ngành ẩm thực và du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh.
Đây cũng là cơ hội các đơn vị tham gia giới thiệu nét văn hóa ẩm thực đặc biệt, lan tỏa tinh thần dân tộc đến khách du lịch trong và ngoài nước.
Liên hoan năm nay thu hút 21 nhà hàng, khách sạn, đơn vị kinh doanh ẩm thực-thực phẩm trong và ngoài Thành phố Hồ Chí Minh tham gia.
Liên hoan là sự kết hợp độc đáo giữa tinh hoa ẩm thực miền Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ và miền Trung.
Tại đây, khách tham quan sẽ có cơ hội thưởng thức hơn 100 món ăn đặc sắc như: Ba khía rang me, gỏi cá thòi lòi lá lìm kìm, bánh tép nhảy, lẩu cù lao, chả lụa ớt xiêm xanh, tôm sốt thơm, mắt cá ngừ tiềm, lẩu gà lá é, bánh canh cua, ốc bươu nướng, bún mắm miền Tây, hủ tiếu Sa Đéc, bánh xèo rau rừng, hạnh nhân sấy, hạt điều sấy, bánh tằm bì, bánh hồng…
Bên cạnh cơ hội thưởng thức những hương vị ẩm thực đặc trưng từ các vùng miền, từ những hương vị truyền thống đến những món ăn hiện đại, khách du lịch còn được trải nghiệm văn hóa độc đáo.
Khách tham dự sẽ được tham gia các hoạt động văn hóa, tham quan các gian hàng đặc sản, thưởng thức các tiết mục nghệ thuật âm nhạc sống động. Cùng với đó, khách du lịch còn được trải nghiệm những tiết mục vui chơi, giải trí đặc sắc tại các gian hàng ẩm thực với không gian ẩm thực phủ đầy hương sắc miền sông nước Nam Bộ, dân dã, truyền thống, hòa lẫn phong cách hiện đại.
Liên hoan dự kiến thu hút hơn 5.000 lượt khách tham quan. Sự kiện diễn ra đến ngày 14/7/2024.
Gửi phản hồi
In bài viết