Mạo danh Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương đi lừa hơn 30 tỷ đồng

Với cái mác giả mạo Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, Trần Anh Vũ đã đưa ra những thông tin gian dối để “chạy” vay vốn, mua đất giá rẻ.

676745.jpg

Đối tượng Vũ làm việc với cơ quan điều tra. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Ngày 20-6, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Anh Vũ (56 tuổi, ngụ thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ việc, tháng 1-2021, thông qua bạn bè, bà L quen biết Trần Anh Vũ và được Vũ giới thiệu là Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương. Thời điểm này, bà L đang làm hồ sơ bán 4.000m2 đất tại tỉnh Bình Dương nhưng do phát sinh tranh chấp với chủ đất giáp ranh nên không thể sang tên được.

Sau khi Vũ nhận lời giúp bà L giải quyết thì trùng hợp UBND phường Hưng Định, thành phố Thuận An (tỉnh Bình Dương) cũng có quyết định xử lý tranh chấp để bà L hoàn tất thủ tục mua bán đất, nên Vũ đã tạo được niềm tin với bà L.

Sau đó, Vũ nhiều lần đưa ra thông tin gian dối như có khả năng giúp các doanh nghiệp nhận được nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ, mua nhà đất với giá rẻ khiến bà L tin tưởng, chuyển cho Vũ trên 30,5 tỷ đồng để thực hiện các thủ tục nhận vốn vay ưu đãi, mua nhà đất. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Vũ đã cắt đứt liên lạc. Bà L tìm hiểu thì biết Vũ không phải Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương nên đã làm đơn tố cáo.

Công an thành phố Hồ Chí Minh thông báo những ai là nạn nhân của đối tượng Trần Anh Vũ, hãy đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hồ Chí Minh để trình báo.

Theo Hà Nội Mới

Tin cùng chuyên mục