Ngày nào cũng vậy, vào lúc rạng sáng, có một phiên chợ rau, củ quả diễn ra ở sát chợ trung tâm phường Hà Giang 2. Chợ không quá ồn ào, náo nhiệt như các chợ ban ngày, bởi người bán đa phần là người bán buôn và người mua đến mua cất bán ra các chợ, điểm bán lẻ. Tại phiên chợ đặc biệt này, có một thứ nổi bật, đó là những ánh sáng lấp lóe từ điện thoại, đèn pin, đèn tích điện của người mua, người bán.
Ở những thôn bản vùng sâu, vùng xa, cuộc sống của bà con dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn. Do đó việc chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em từ lâu đã trở thành vấn đề quan trọng, được các cấp, các ngành quan tâm.
Đây là chiếc máy phát điện mini chạy bằng sức nước tận dụng con thác nhỏ bên đường của gia đình ông Thàn Văn Thì cùng một số hộ dân tại thôn Đán Khao, xã Thượng Sơn. Nguồn điện này chỉ đủ để thắp sáng nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Sau chuỗi ngày “vượt nắng thắng mưa” giữa đợt ngập lịch sử, nhiều cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tại phường Hà Giang 1 và Hà Giang 2 đang được điều trị để bảo vệ sức khỏe, sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 11. Trên cơ thể họ vẫn còn đó dấu vết của những giờ phút “vì dân quên mình” nhưng tinh thần “vì nhân dân phục vụ” thì chưa bao giờ vơi đi, như những nốt lặng bình dị mà bất khuất của màu xanh áo lính.
Ý kiến bạn đọc