Nhiều ngôi sao K-pop tham gia Lễ hội du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

Lễ hội du lịch Hàn Quốc - Korea Travel Festa 2024 sẽ diễn ra vào ngày 25 và 26-5 tại phân khu K-Town, Khu phố thương mại Grand World, Ocean City, Hưng Yên.

Ngày 25-5, giới thiệu Lễ hội du lịch Hàn Quốc tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) cho biết, đây là chương trình nằm trong khuôn khổ quảng bá “Năm du lịch Hàn Quốc 2023-2024” được tổ chức với quy mô lớn, nhiều hoạt động đặc sắc, đa dạng, gồm hơn 40 gian hàng của nhiều đơn vị đến từ Việt Nam và Hàn Quốc, đem đến trải nghiệm thú vị cho khách tham quan.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lee Hak Ju - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cho biết, đây là lần đầu tiên lễ hội giới thiệu các sản phẩm du lịch kết hợp với K-eSports (thể thao điện tử); chương trình trải nghiệm nghệ thuật truyền thông vận dụng công nghệ mới nhất tại Hàn Quốc.


Các nghệ sĩ tham gia chương trình. Ảnh: BTC

Theo Ban tổ chức, các gian hàng được chia ra theo nhiều chủ đề. Các đơn vị du lịch đến từ Hàn Quốc cung cấp nhiều thông tin về du lịch cho khách tham quan, hoạt động giảm giá các sản phẩm du lịch, trong đó có du lịch cắm trại trên xe ô tô. Nổi bật là gian hàng nghệ thuật đa phương tiện, gian hàng trải nghiệm phim truyền hình Hàn Quốc K-drama, gian hàng trải nghiệm âm nhạc Hàn Quốc K-pop.

Điểm nhấn của các hoạt động nghệ thuật trong lễ hội là sự tham gia nhiều ngôi sao hàng đầu K-pop và V-pop, như nhóm nhạc 4 thành viên Highlight, nhóm nhảy 1 Million; các ca sĩ Min, Isaac và Trần Ngọc Ánh...

Đánh giá ý nghĩa của sự kiện này, Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Hà Văn Siêu cho biết, Hàn Quốc là thị trường gửi khách số một đến Việt Nam và Việt Nam cũng nằm trong tốp các thị trường hàng đầu gửi khách đến Hàn Quốc.

Trong 4 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đã đón 1,6 triệu lượt khách Hàn Quốc, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm 2023, chiếm gần 26% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Ở chiều ngược lại, Hàn Quốc đón hơn 167.000 lượt khách Việt Nam, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2023, đứng thứ 4 về lượng khách đến Hàn Quốc và là thị trường đứng đầu khối ASEAN gửi khách đến Hàn Quốc.

Sự kiện Lễ hội du lịch Hàn Quốc - Korea travel festa 2024 tiếp tục khẳng định sự hiện diện đậm nét của du lịch Hàn Quốc ở Việt Nam. Với sức hấp dẫn về văn hóa, cảnh quan và dịch vụ chuyên nghiệp, cùng nhiều sản phẩm đặc sắc… sẽ khiến nhiều người Việt Nam yêu thích Hàn Quốc và đi du lịch Hàn Quốc.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục