Những “anh nuôi” ở khu cách ly

- Hơn 1 tháng qua, kể từ khi đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát, khi các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh được kích hoạt, đội ngũ cấp dưỡng thuộc Ban CHQS các huyện, thành phố đã vất vả ngày đêm để chăm lo bữa ăn cho công dân cách ly và lực lượng phục vụ. Gác lại nỗi nhớ gia đình, trong cái nắng như đổ lửa, những “anh nuôi” mỗi ngày nỗ lực đảm bảo cơm chín, nước sôi, đầy đủ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm trong từng bữa ăn.

Hàng ngày, “anh nuôi” của khu cách ly tập trung cơ sở 1 tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Chiêm Hóa chế biến khoảng 115 kg thực phẩm các loại.

Trung úy Sằm Văn Hưởng, cán bộ Ban CHQS huyện Na Hang phụ trách bếp ăn cân đong thực phẩm trước khi nấu
nhằm đảm bảo đúng định lượng.

Đã 2 lần là “anh nuôi” ở khu cách ly nên Trung úy Hà Duy Điện, nhân viên quản lý kiêm nấu ăn Ban CHQS huyện Chiêm Hóa
có kinh nghiệm chế biến, nấu nướng đảm bảo đúng định lượng, tiêu chuẩn.

Cứ đến 7 giờ, 11 giờ, 18 giờ 30, các suất ăn được lực lượng y tế huyện Na Hang chuyển đến tận tay công dân đang cách ly.

Trong điều kiện thời tiết nóng nực, những “anh nuôi” của Ban CHQS huyện Yên Sơn luôn vượt qua sự mệt mỏi
để chuyển những suất ăn cho công dân cách ly đảm bảo đúng giờ.

Theo “anh nuôi” Nguyễn Văn Bằng, Ban CHQS thành phố Tuyên Quang, thời gian chia cơm canh
“tốn” nhiều thời gian hơn nấu ăn.  

  Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục