Ông Trần Minh Chiến đảm nhiệm cương vị huấn luyện viên trưởng U16 Việt Nam

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết, cựu danh thủ Trần Minh Chiến sẽ đảm nhiệm cương vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển U16 Việt Nam, chuẩn bị cho hai nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới là tham dự Giải vô địch U16 Đông Nam Á 2024 và Vòng loại U17 châu Á 2025.

Huấn luyện viên Trần Minh Chiến trực tiếp huấn luyện đội tuyển U17 Việt Nam tại đợt tập trung tháng 4/2024. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên Trần Minh Chiến được biết đến là một trong những cầu thủ xuất sắc thuộc “thế hệ Vàng” của bóng đá Việt Nam thập niên 90. Kết thúc sự nghiệp thi đấu, danh thủ Trần Minh Chiến chuyển sang công tác huấn luyện và từng dẫn dắt các đội Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu và câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, huấn luyện viên Trần Minh Chiến cũng được đánh giá rất “mát tay” trong việc huấn luyện cầu thủ trẻ với nhiều năm gắn bó với Trung tâm bóng đá trẻ PVF và hiện nay đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật của câu lạc bộ Kon Tum.

Trong những năm gần đây, huấn luyện viên Trần Minh Chiến thường xuyên tham gia Ban huấn luyện các đội tuyển U17, U20 và U23 Việt Nam, trong đó có thành tích nổi bật là trợ lý đắc lực của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn trong chiến tích đưa đội tuyển U19 Việt Nam giành suất tham dự Vòng chung kết FIFA U20 World Cup 2017 và vô địch U23 Đông Nam Á 2023.

Gần đây nhất, huấn luyện viên Trần Minh Chiến được tín nhiệm trao Quyền huấn luyện viên trưởng đội tuyển U17 Việt Nam trong đợt hội quân hồi tháng 4/2024 vừa qua.

Theo kế hoạch, đội tuyển U16 Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 22/5 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, chuẩn bị tham dự giải vô địch U16 Đông Nam Á 2024 diễn ra tại Indonesia từ 21/6 đến 4/7 và hướng đến Vòng loại U17 châu Á 2025 diễn ra vào tháng 10.

Năm 2025 cũng là năm đầu tiên Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) thực hiện quyết định tăng số đội tham dự Vòng chung kết U17 World Cup từ 24 lên 48 và tổ chức thường xuyên hàng năm thay vì 2 năm một lần như trước đây.

Thông tin chi tiết về sự thay đổi về phân bổ suất tham dự của từng khu vực vẫn chưa được công bố, nhưng chắc chắn số lượng các đội châu Á có cơ hội tham dự các giải đấu này sẽ tăng lên đáng kể. Đây là một tín hiệu đáng mừng để các đội tuyển trẻ, trong đó có Việt Nam thêm cơ hội tiến gần hơn tới tấm vé tham dự Vòng chung kết đấu trường U17 thế giới.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục