Phá đường dây lớn chuyển ma túy từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đài Loan (Trung Quốc)

Ngày 13/4, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các lực lượng chức năng của đơn vị vừa phát hiện, triệt phá đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đài Loan (Trung Quốc). Cơ quan chức năng đang tạm giữ 3 người liên quan để điều tra.

Số lượng ma tuý cơ quan chức năng thu giữ (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo thông tin ban đầu, qua công tác quản lý cư trú đối với người nước ngoài và phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm, các lực lượng chức năng kiểm tra hành chính một căn hộ ngăn phòng cho thuê trên địa bàn quận 1, phát hiện hai người nước ngoài lưu trú nhưng không làm thủ tục đăng ký tạm trú.

Qua kiểm tra phát hiện có nhiều vali chứa 184 bánh heroin và một số máy móc, phương tiện nghi dùng để gia công, chia nhỏ, đóng gói ma túy.

Làm việc với cơ quan chức năng, hai đối tượng người nước ngoài thừa nhận nhập cảnh vào Việt Nam qua các cửa khẩu và về lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh để chờ nhận 184 bánh heroin, sau đó tiếp tục vận chuyển về Đài Loan (Trung Quốc) tiêu thụ.

Cơ quan chức năng hiện đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ vụ việc.

Triệt phá 813 vụ ma túy trong quý 1/2024

Theo Công an Thành phố Hồ Chí Minh, trong quý 1-2024, Công an thành phố đã khám phá 813 vụ với 2.019 đối tượng phạm tội về ma túy (tăng gần gấp đôi cả về số vụ và số đối tượng bắt giữ so với cùng kỳ). Trong đó, các lực lượng đã thu giữ 15,63kg heroin, hơn 64kg cần sa và 249,4kg ma túy tổng hợp, 14 khẩu súng và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục