Các thành viên Hội đồng đánh giá phân hạng OCOP cấp tỉnh đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP 20224.
7 sản phẩm gồm: Chè shan tuyết 1 tôm 1 lá; Chè shan tuyết 1 tôm 2 lá của Hợp tác xã Sơn Trà, xã Hồng Thái (Na Hang); Chè xanh Ngọc Thuý nõn và Trà Ngọc Thuý của Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất nông nghiệp Sử Anh (Yên Sơn); Mật ong hoa rừng, hương rừng của Hợp tác xã Chăn nuôi ong Phong Thổ xã An Khang (TP Tuyên Quang) và Bánh gai Chiêm Hoá của Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Đồng Lộc, thị trấn Vĩnh Lộc (Chiêm Hoá).
Trà shan tuyết Hồng Thái (Na Hang) được đề nghị công nhận sản phẩm OCOP 5 sao
Sau khi đánh giá các yếu tố về chất lượng sản phẩm, quy mô sản xuất và các yếu tố khác, Hội đồng đánh giá thống nhất đề nghị UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận OCOP cho 6 sản phẩm cấp tỉnh (OCOP 4 sao). Trong đó có: Chè shan tuyết 1 tôm, 2 lá và Mật ong hương rừng nâng hạng OCOP từ 3 sao lên 4 sao; 4 sản phẩm được phân hạng lại đạt OCOP 4 sao là Chè xanh Ngọc Thuý nõn, Trà Ngọc Thuý, Mật ong hoa rừng và Bánh gai Chiêm Hoá. Đồng thời sẽ trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia 5 sao đối với Chè shan tuyết 1 tôm 1 lá của Hợp tác xã Sơn Trà.
Gửi phản hồi
In bài viết