Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương dự Hội nghị ngoại vụ toàn quốc lần thứ 21

- Trong khuôn khổ Hội nghị ngoại giao lần thứ 32 tổ chức tại Hà Nội, ngày 18-12 đã khai mạc Hội nghị ngoại vụ toàn quốc lần thứ 21 với chủ đề "Phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại phục vụ phát triển bền vững của các địa phương". Đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng bộ Ngoại giao dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Hội nghị có sự tham dự của hơn 300 đại biểu các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các địa phương, cơ quan ngoại vụ và đại sứ, tổng lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài...Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp ngoại giao" cho đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, từ Hội nghị ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20 đến nay, tình hình thế giới và khu vực đã trải qua những biến động lớn, phức tạp, tác động nhiều chiều đến nước ta cũng như sự phát triển của các địa phương. Trong bối cảnh đó, bám sát đường lối đối ngoại Đại hội XIII của Đảng, các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng thời phát huy mạnh mẽ bản sắc "ngoại giao cây tre Việt Nam", công tác đối ngoại đã đóng góp quan trọng vào thành tựu chung to lớn, có ý nghĩa lịch sử của đất nước.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ngoại vụ địa phương giai đoạn 2020 - 2022.

Ghi nhận những đóng góp tích cực vào thành tựu đối ngoại của đất nước nói chung và công tác ngoại vụ địa phương nói riêng cũng như sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ của các địa phương đối với Bộ Ngoại giao trong những năm qua, tại hội nghị, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp ngoại giao" cho lãnh đạo các tỉnh, thành phố; trao Bằng khen cho 9 cá nhân và 10 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác ngoại vụ địa phương giai đoạn 2020-2022.

Tại hội nghị sẽ có thảo luận của các đoàn ngoại giao, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam và một số doanh nghiệp tiêu biểu. Tỉnh Tuyên Quang là một trong 5 địa phương có gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh tại hội nghị.

Tin cùng chuyên mục