Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm tra cơ sở bánh trung thu Đức Bình (TP Tuyên Quang).
Theo đó, đoàn tập trung thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: các cơ sở sản xuất bánh Trung thu, bánh, kẹo, nước giải khát, các nhà hàng, khách sạn, các quán vỉa hè kinh doanh dịch vụ ăn uống…
Nội dung kiểm tra, gồm: chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, chứng nhận sức khỏe đối với người lao động, tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm (khi cần thiết), nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, hương liệu, phụ gia, nhãn sản phẩm…
Hoạt động kiểm tra về ATTP nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước trong đảm bảo ATTP, qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Gửi phản hồi
In bài viết