Tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử

- Sáng 19-1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lớp tập huấn Hướng dẫn sử dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị xã hội tỉnh; Thường trực Đảng ủy Khối; lãnh đạo các ban, Văn phòng Đảng ủy và bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Tại lớp tập huấn, đại diện đơn vị cung ứng phần mềm (Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội) đã hướng dẫn cài đặt, quản trị phần mềm theo phân cấp và hướng dẫn sử dụng các chức năng của phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang trên điện thoại thông minh và sử dụng trên trình duyệt web.

Các học viên tham gia lớp tập huấn.

Với các chức năng như: Đăng ký tài khoản cá nhân và đăng nhập vào Web quản trị; cài đặt ứng dụng phần mềm; tạo lập cơ sở dự liệu về cơ cấu tổ chức đảng, danh sách đảng viên để đưa lên ứng dụng dùng cho máy tính bảng và điện tử thông minh; tạo tài khoản cho người dùng; hướng dẫn sử dụng các chức năng của phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử tra cứu tài liệu, văn kiện ...

Sổ tay đảng viên điện tử là giải pháp công nghệ giúp cán bộ, đảng viên thuận tiện trong việc học tập, tra cứu, tương tác với tổ chức đảng trên ứng dụng điện thoại thông minh.

Đồng thời, giúp các bí thư chi bộ trong công việc liên quan đến công tác đảng như quản lý các nghiệp vụ sinh hoạt đảng, học tập nghị quyết; tiếp nhận và phản hồi câu hỏi, ý kiến của đảng viên; hỗ trợ ra thông báo của đảng ủy, chi ủy tới đảng viên nhanh nhất. 

Tin, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục