Thủ tướng Slovakia nguy hiểm tính mạng sau khi bị bắn

Như đã đưa tin, ngày 15-5, Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã bị bắn thương tích sau một cuộc họp của chính phủ.

Một hình ảnh tại hiện trường vụ bắn súng. Ảnh: Sky News

Một người phụ nữ có mặt tại hiện trường ở thị trấn Handlová, miền Trung Slovakia, được hãng tin MNT.SK dẫn lời nói rằng, cô đã nghe thấy 3 hoặc 4 phát súng. Thủ tướng Robert Fico đã ngã xuống trước khi được lực lượng an ninh đưa đi.

Trên trang Facebook cá nhân của Thủ tướng Robert Fico thông báo, tình trạng của ông đang nguy hiểm đến tính mạng và đang được trực thăng đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Hiện, ông đang phải đấu tranh giành lấy sự sống sau khi bị bắn nhiều phát.

Nhiều lãnh đạo và nhà chính trị Slovakia đã lên án vụ tấn công. Tổng thống Slovakia Zuzana Čaputová nói trong một bài đăng trên nền tảng truyền thông xã hội X: “Tôi hoàn toàn bị sốc trước cuộc tấn công tàn bạo và liều lĩnh ngày hôm nay nhằm vào Thủ tướng Slovakia Robert Fico. Đây là điều mà tôi lên án bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất có thể”.

Michal Šimečka, một thủ lĩnh phe đối lập cho biết, ông “sốc và kinh hoàng” trước vụ xả súng: “Chúng tôi lên án một cách dứt khoát và mạnh mẽ bất kỳ hành vi bạo lực nào. Chúng tôi tin tưởng Thủ tướng Fico sẽ ổn và hành động khủng khiếp này sẽ được đưa ra ánh sáng càng sớm càng tốt”.

Các nhà lãnh đạo châu Âu cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến vụ việc.

“Tôi cực lực lên án cuộc tấn công hèn hạ nhằm vào Thủ tướng Robert Fico. Những hành động bạo lực như vậy không có chỗ đứng trong xã hội chúng ta và làm suy yếu nền dân chủ, lợi ích chung quý giá nhất của chúng ta. Suy nghĩ của tôi hướng về Thủ tướng Fico và gia đình ông ấy”, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết.

Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk nói thêm: “Tin sốc từ Slovakia. Robert, tâm trí của tôi hướng về bạn trong thời điểm vô cùng khó khăn này”.

Theo Hà Nội Mới

Tin cùng chuyên mục