Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua trong cựu chiến binh

- Chiều 24-6, tại Tuyên Quang, Cụm thi đua số 2 Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội CCB tỉnh Phú Thọ - Cụm trưởng Cụm thi đua số 2; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo Hội CCB các tỉnh trong Cụm thi đua.

Các đại biểu dự hội nghị.

Cụm thi đua số 2 Hội CCB Việt Nam gồm các tỉnh: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Hà Giang và tỉnh Tuyên Quang. 6 tháng đầu năm, các phong trào thi đua được hội CCB các tỉnh trong cụm tổ chức với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, xác định chủ đề, chỉ tiêu, nội dung cụ thể thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia.

Nổi bật là các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CCB, ngày 28-12-2023 về xây dựng Hội CCB Việt Nam vững mạnh về chính trị, tư tưởng trong giai đoan mới. Hội CCB các tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền; vận động CCB, cựu quân nhân và nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, tham gia xây dựng nông thôn mới; giải quyết chế độ chính sách cho hội viên; triển khai sâu rộng các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội; thực hiện các cuộc vận động, các phong trào, chương trình phối hợp với các ngành, đoàn thể...

Các cấp Hội CCB tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với các cấp bộ Đoàn và trường học trên địa bàn tổ chức được 245 buổi tuyên truyền pháp luật, 300 buổi giao lưu thể dục, thể thao; phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, động viên tặng quà trị giá trên 200 triệu đồng cho 1.375 thanh niên lên đường nhập ngũ...

Trong thời gian tới, các cấp hội trong cụm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Trung ương và địa phương phát động; thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua và hoạt động của hội theo kế hoạch và mục tiêu đã đề ra.

Lan Phương

Tin cùng chuyên mục