Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã tử nạn

Ngày 20/5, trên mạng xã hội X, Phó Tổng thống Iran Mansouri xác nhận, Tổng thống nước này Ebrahim Raisi đã thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng xảy ra một ngày trước đó.


Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và người đồng cấp Azerbaijan Ilham Aliyev tới dự lễ khánh thành đập Qiz-Qalasi tại biên giới Iran-Azerbaijan, ngày 19/5/2024. (Ảnh: WANA/REUTERS)

Sau khi các đội tìm kiếm xác định được vị trí của mảnh vỡ trực thăng tại tỉnh Đông Azerbaijan, một quan chức của Iran cho biết, Tổng thống Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng Hossein Amirabdollahian đã thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng xảy ra tại khu vực hiểm trở trong điều kiện thời tiết lạnh giá.

"Tổng thống Raisi, Ngoại trưởng và tất cả những người trên trực thăng đều đã tử nạn", quan chức cấp cao này cho biết với Reuters.

Truyền hình nhà nước Iran cũng đưa tin Tổng thống Raisi và Ngoại trưởng Amirabdollahian đã tử nạn trong vụ rơi trực thăng.

Trước đó, một quan chức Iran cho biết, trực thăng chở Tổng thống Raisi đã bị cháy hoàn toàn trong vụ tai nạn xảy ra vào ngày 19/5. Rạng sáng 20/5, người đứng đầu Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Iran, ông Pirhossein Kolivand cho biết, lực lượng cứu nạn không phát hiện thấy dấu hiệu của sự sống tại hiện trường vụ rơi trực thăng chở ông Raisi.

Chiếc trực thăng chở Tổng thống Raisi và Ngoại trưởng Amirabdollahian đã bị rơi khi đang bay qua địa hình núi trong thời tiết có sương mù dày đặc sau khi ông Raisi kết thúc chuyến thăm tới khu vực tây bắc Iran, giáp với Azerbaijan.

Hôm qua, Tổng thống Iran Raisi đã có mặt ở biên giới giáp Azerbaijan để dự lễ khánh thành Đập Qiz-Qalasi, một dự án chung với quốc gia láng giềng này.

Truyền thông nhà nước Iran đưa tin, thời tiết xấu là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn này.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục