Trần Tuấn Kiệt mang chiến thắng đầu tiên về cho các tay đua Việt Nam

Đánh bại 2 tay đua ngoại binh có nước rút tốt, tay đua Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) xuất sắc về nhất chặng 5 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á 2024, mang về chiến thắng đầu tiên cho các tay đua Việt Nam sau 4 chặng thuộc về các ngoại binh.

Cú đẩy xe giành chiến thắng của Trần Tuấn Kiệt. Ảnh: Hoàng Hùng

Chặng 5 vào sáng nay chạy 25 vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với tổng lộ trình 42,5 km diễn ra khá hấp dẫn và kịch tính khi các đội liên tục tấn công. Nổi bật nhất là đội Tập đoàn Lộc Trời và 620 Nông Nghiệp Vĩnh Long.

Ý đồ của Tập đoàn Lộc Trời ngày hôm nay, họ muốn đưa đoàn đông về chung một tốp tranh nước rút nhằm tạo điều kiện cho Petr Rikunov kiếm giây thưởng rút ngắn khoảng cách với Áo vàng Igor Frolov (TPHCM New Group). Trong khi đó, 620 Nông Nghiệp Vĩnh Long cũng cùng mục đích đưa ngoại binh Martin Laas về tranh chấp điểm Áo xanh sau khi có chiến thắng ở chặng 4.

Áo vàng Igor Frolov đang tăng tốc tấn công. Ảnh: Hoàng Hùng

Chính vì thế, khi đội TPHCM New Group thực hiện chiến thuật bảo vệ Áo vàng cho Igor Frolov, thả cho một số tay đua đi đầu hoặc các tay đua mạnh tấn công, 620 Nông Nghiệp Vĩnh Long luôn là người chủ động đuổi bắt. Dù có vài tình huống thoát đi thành công với khoảng cách chừng 20 đến 30 giây, nhưng đều bị bắt lại sau đó.

Trong 2 vòng đấu cuối cùng, 620 Nông Nghiệp Vĩnh Long thể hiện rõ ý đồ của mình khi dàn đội hình mũi tên làm tốc độ cho Martin Laas. Cùng lúc đó, An Giang cũng làm tốc độ “xếp tài” cho chân rút chủ lực Petr Rukunov vào vị trí tốt. Thế nhưng, tay đua có nước rút hàng đầu Việt Nam Trần Tuấn Kiệt đã khôn ngoan nằm “tài” sau Petr Rukunov, từ đó anh tung nguồn chân mạnh mẽ vượt qua tay đua người Nga của Tập đoàn Lộc Trời rồi Martin Laas để lần đầu tiên giành chiến thắng chặng.

Các tay đua Vĩnh Long chơi rất tích cực ở chặng 5. Ảnh: Hoàng Hùng

Chia sẻ sau chiến thắng, Trần Tuấn Kiệt cho biết: "Rút kinh nghiệm từ các chặng đua trước, hôm nay tôi chủ động đeo bám các đối thủ mạnh để tìm cơ hội về đích cạnh tranh nước rút chứ toàn đội không phải làm đầu máy kéo nên được dưỡng sức. Chiến thắng này là động lực, giúp tôi tự tin hơn trong việc cạnh tranh về đích ở các chặng tiếp theo. Dù tôi đã bị loại ở các cuộc tranh chấp cá nhân, nhưng nỗ lực của tôi sẽ khiến cuộc đua thêm hấp dẫn”.

Mặc dù các tay đua mạnh về chung một tốp tính đồng thời gian, nhưng Ivannov TimoFei (TPHCM New Group) đã về hạng 3 giải thưởng dọc đường thứ hai nhận 1 giây thưởng. Nhờ đó, Ivannov TimoFei vươn lên mặc chiếc Áo vàng sau 5 chặng từ tay của Igor Frolov (TPHCM Vinama). Tuy nhiên, kết quả này không quan trọng vì đó là cuộc hoán chuyển trong nội bộ các tay đua TPHCM.

Ivannov TimoFei vươn lên mặc Áo vàng. Ảnh: Hoàng Hùng

Các danh hiệu khác sau 5 chặng không thay đổi khi áo cam vẫn thuộc về Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời), Áo xanh thuộc về Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời), Áo trắng vẫn trong tay Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) và ngôi nhất đồng đội vẫn do TPHCM Vinama nắm giữ.

Ông Đoàn Đình Khôi Nguyên – Phó Giám đốc Khối kinh doanh nội địa Công ty Cổ phần Tôn Đông Á trao tặng 100 triệu đồng đến Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam

Nhân chặng đua ngày hôm nay, Ban tổ chức cuộc đua và Nhà tài trợ Tôn Đông Á trao tặng 100 triệu đồng đến Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam; ông Nguyễn Trịnh Vũ – Giám đốc Công ty TNHH MTV Tôn Đông Á Bắc Ninh trao 50 triệu đồng tài trợ học bổng cho các em học sinh khó khăn.

Ngày mai 8-4, Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á sẽ chạy chặng 6 từ Hà Nội đi Thanh Hoá dài 127,5 km.

Theo Báo Sài Gòn Giải Phóng

Tin cùng chuyên mục