Trao giải cuộc thi Học sinh với an toàn thông tin 2023

Ngày 25-5, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp cùng Vụ Giáo dục chính trị công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến “Học sinh với an toàn thông tin” năm 2023.

Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng và Phó Cục trưởng Cục Trẻ em Nguyễn Thị Nga trao giải Nhất cho em Phạm Anh Tú.

Cuộc thi được tổ chức năm thứ hai với mục tiêu tạo điều kiện cho học sinh THCS toàn quốc có thêm kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ trước những nguy cơ mất an toàn khi học tập, vui chơi, tương tác trên môi trường mạng internet.

Phát biểu tại sự kiện, Giám đốc Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam - VNCERT/CC Nguyễn Đức Tuân cho biết, bên cạnh những lợi ích có được từ việc tiếp cận internet, môi trường này cũng đưa đến nhiều mối nguy hiểm cho trẻ em, từ việc tiếp cận thông tin tiêu cực, độc hại tới nguy cơ bị bắt nạt, lừa đảo, thậm chí bị xâm hại, gây nguy hiểm tới tính mạng. Do vậy, việc trang bị cho trẻ em kiến thức, kỹ năng về an toàn thông tin mạng là rất quan trọng nhằm xây dựng “năng lực số”, một năng lực thiết yếu của công dân trong thời đại hiện nay.

“Cục An toàn thông tin mong rằng không chỉ cuộc thi này, mà các hoạt động khác về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng sẽ được lan tỏa nhiều hơn nữa, vì bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng chính là góp phần xây dựng, vun đắp tương lai của đất nước và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân, của toàn xã hội”, ông Nguyễn Đức Tuân nhấn mạnh.

Theo đại diện Ban tổ chức, sau 3 tuần thi chính thức trên trang web thihsattt.vn, cuộc thi “Học sinh với an toàn thông tin” năm 2023 thu hút 740.250 học sinh của 5.417 trường THCS trên cả nước. 

Kết quả tốp 100 thí sinh xét trên điểm số và thời gian thi được phân bố ở 41/63 địa phương. Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có nhiều học sinh tham gia nhất.

Ba giải Nhất cá nhân đã thuộc về các học sinh: Nguyễn Trần Lê Na, lớp 8.3 Trường THCS Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình; Phạm Anh Tú, lớp 6A Trường THCS xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn; Nguyễn Nhật Phú, lớp 6A, Trường THCS Quảng Hợp, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 8 giải Nhì, 15 giải Ba, 74 giải Khuyến khích cho học sinh và 11 giải tập thể cho các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường. 

Các giải Nhất tập thể đã được trao cho Sở Giáo dục và Đào tạo 3 tỉnh: Bắc Giang, Bắc Kạn, Hậu Giang có tỷ lệ học sinh tham gia cao nhất.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục