Triệt phá đường dây ma túy lớn tại Hải Phòng, thu giữ hơn 32kg ma túy

Hơn 32kg là số lượng ma tủy được các lực lượng chức năng thu giữ khi triệt phá một đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Hải Phòng rồi chuyển đi các nơi khác tiêu thụ.

Số lượng ma túy thu giữ được gồm 56 bánh heroin có trọng lượng 20,348kg và 12,43kg ma túy tổng hợp các loại.

Đây là chiến công lớn của Công an thành phố Hải Phòng trong chuyên án phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) và các lực lượng chức năng khác.

Các lực lượng chức năng đã bước đầu xác định cầm đầu đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn này là Đặng Thị Huệ, sinh năm 1971, ở số 48 Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân và trợ thủ đắc lực là Phạm Bích Nguyệt, sinh 1975, ở số 4/34 Hàng Kênh, cùng quận Lê Chân.

Theo thông tin ban đầu, Đặng Thị Huệ chính là “đầu mối” nhận ma túy từ nước ngoài đưa về và phân phát cho các đối tượng trong đường dây đi tiêu thụ trong nước và đi nước thứ ba.…

Sau thời gian theo dõi, ngày 19/9, lực lượng công an cùng với lực lượng phòng chống ma túy Cục Hải quan thành phố Hải Phòng, Phòng phòng chống tội phạm về ma túy (Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1) đã bắt quả tang Phạm Bích Nguyệt mang theo 1 bánh heroin (trọng lượng 348,3g) khi vừa nhận từ Đặng Thị Huệ tại ngõ 292 Lạch Tray, phường Kênh Dương (quận Lê Chân).

Đặng Thị Huệ cùng số ma túy lớn đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyệt, lực lượng chức năng thu giữ 13,85g MDMA, 39,32g Methamphetamine, ba điện thoại di động, một cân điện tử, 287 triệu đồng và một số tang vật có liên quan.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng tiếp tục khám xét khẩn cấp “kho hàng” của Đặng Thị Huệ (do người khác đứng tên) tại số 106A/292 Lạch Tray, phường Kênh Dương (quận Lê Chân) và thu giữ 15.000 viên thuốc lắc (trọng lượng 6,9kg), 5kg ma túy đá (loại Methamphetamine và Ketamine), 55 bánh heroin (trọng lượng 20kg), 30 triệu đồng và một số tang vật có liên quan.

Tại cơ quan điều tra Đặng Thị Huệ và Phạm Bích Nguyệt đã bước đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm giữ hình sự hai đối tượng trên để tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục