Trịnh Văn Vinh xuất sắc giành tấm vé thứ 6 dự Olympic cho thể thao Việt Nam

Đô cử Trịnh Văn Vinh vừa xuất sắc đoạt tấm vé đến Olympic Paris 2024 sau khi nâng thành công mức tổng tạ 294kg, đạt được tại Cúp Cử tạ thế giới 2024 diễn ra tại Thái Lan, chiều 2-4.

Trịnh Văn Vinh xuất sắc giành tấm vé thứ 6 dự Olympic cho thể thao Việt Nam.

Ở hạng 61kg, đô cử Trịnh Văn Vinh thi đấu trước ở nhóm B và đạt mức tổng cử 294kg (cử giật 131kg, cử đẩy 163kg). Đây là thành tích cá nhân tốt nhất của Vinh khi trước đó, mức tổng cử của anh là 292kg.

Theo quy định của Ban Tổ chức, Top 10 ở mỗi hạng cân có vé dự Olympic 2024. 10 VĐV này đến từ 10 quốc gia khác nhau và mỗi quốc gia chỉ có 1 VĐV. Ban Tổ chức lấy thành tích là tổng cử để xác định chủ nhân của các tấm vé. Trịnh Văn Vinh xếp thứ 9/10. Tuy nhiên, cơ hội cạnh tranh tấm huy chương của Trịnh Văn Vinh được dự báo hết sức khốc liệt. Trên bảng xếp hạng của Liên đoàn cử tạ thế giới (IWF), các VĐV xếp trên Vinh đều có thông số vượt trội.

Như vậy, đô cử quê Bắc Ninh trở thành VĐV thứ 6 của Việt Nam đoạt vé đến Paris. Trước đó là Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Trịnh Thu Vinh, Lê Mộng Tuyền (bắn súng), Võ Thị Kim Ánh (boxing).

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục