Reece James ghi bàn quốc tế đầu tiên khi tuyển Anh dễ dàng đánh bại Latvia 3-0.
James, lần đầu tiên ra sân sau 2 năm rưỡi, đã sút một cú đá phạt 25 mét vào góc cao khung thành sau 37 phút. Đây là bàn thắng đầu tiên của anh sau 18 lần ra sân cho đội tuyển Anh, và từ đó phá vỡ thế trận phòng ngự của Latvia. Vào giữa hiệp 2, khi đám đông khán giả nhà bắt đầu trở nên bồn chồn, tiền vệ trẻ Morgan Rogers đã phối hợp tốt với Declan Rice để mở đường cho cú đệm bóng ghi bàn của Harry Kane. Sau đó, Eze cắt vào từ cánh phải và cú sút của anh đã đưa bóng vào lưới ấn định chiến thắng 3-0 cho chủ nhà.
Tuyển Anh là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi nhất Bảng K và giành tấm vé trực tiếp tham dự World Cup 2026. Tân HLV Thomas Tuchel đã có 2 màn ra mắt suôn sẻ, đội đã toàn thắng khi ghi 5 bàn và chưa để thủng lưới. Tuy nhiên, cũng như chiến thắng 2-0 trước đối thủ bị đánh giá thấp Albania, thì chiến thắng mới nhất trước một đội kém đến 136 bậc trên bảng xếp hạng FIFA không khiến ông hài lòng về màn trình diễn của đội.
Nhưng nhà cầm quân người Đức đã khen ngợi sự trở lại của James, một cậu học trò cũ mà ông biết rõ từ thời còn quản lý Chelsea, và cho biết ông hài lòng kết quả của 2 trận đấu đầu tiên mình dẫn dắt: “Tôi biết Reecey và phẩm chất của cậu ấy thật tuyệt vời”, Tuchel nói với đài truyền hình ITV. “Cậu ấy có mọi quyền tự hào và hài lòng với màn trình diễn của mình. Cậu ấy đang có phong độ tuyệt vời. Cậu ấy trông sắc sảo, khỏe mạnh và phẩm chất không thể nghi ngờ. Đó không phải là một trận đấu dễ dàng. Chúng tôi đã thấy rất nhiều điều tốt đẹp, tạo ra nhiều cơ hội tốt. Chúng tôi cần một quả đá phạt để mở khóa. Tôi hài lòng với thái độ, năng lượng và mong muốn của Reecey. Chúng tôi sẽ làm được điều đó”.
HLV Thomas Tuchel chưa hài lòng bất chấp khởi đầu toàn thắng cùng tuyển Anh.
Trong cùng bảng đấu, Albania đã hồi phục sau trận thua tuyển Anh vào thứ Sáu, bằng cách đánh bại Andorra 0-3 trên sân nhà để ghi chiến thắng đầu tiên tại vòng loại. Rey Manaj ghi 2 bàn trong hiệp một và Myrto Uzuni ghi thêm bàn thứ 3 trong thời gian bù giờ.
Tại Bảng G, Ba Lan đã giành chiến thắng lần thứ 2 trong 3 ngày nhờ cú đúp bàn thắng của Karol Swiderski trước Malta. Trước đó, Phần Lan đã từ bỏ lợi thế dẫn trước 2 bàn ở Lithuania và chỉ hòa 2-2, bỏ lỡ cơ hội duy trì thành tích 100%. Kaan Kairinen đưa Phần Lan vượt lên dẫn trước sau 4 phút và Joel Pohjanpalo nhân đôi cách biệt từ chấm phạt đền 13 phút sau đó. Nhưng Armandas Kucys đã ghi một bàn thắng cho Lithuania ngay trước khi kết thúc hiệp một, và Gvidas Gineitis đã gỡ hòa bằng cú sút xa 30 mét ở phút 69. Ba Lan đứng đầu Bảng G với 6 điểm, nhiều hơn 2 điểm so với Phần Lan - một trong những đội chưa từng đủ điều kiện tham dự một kỳ World Cup.
Ở Bảng H, Bosnia & Herzegovina đã đánh bại Síp 2-1 trên sân nhà để giữ thành tích toàn thắng. Ermedin Demirovic đưa Bosnia dẫn trước 1-0 ở giữa hiệp một, Ioannis Pittas đánh đầu gỡ hòa cho Síp ngay trước khi hiệp một kết thúc. Tuy nhiên, Haris Hajradinovic đã sút bóng vào góc cao ngay đầu hiệp 2 để ấn định chiến thắng, qua đó giúp họ toàn thắng sau khi đã vượt qua Romania vào tuần trước. Romania đã giành được 3 điểm đầu tiên sau khi giành chiến thắng 5-1 trước San Marino. Đội thứ 5 ở Bảng H là tuyển Áo vẫn chưa bắt đầu chiến dịch của mình.
Gửi phản hồi
In bài viết