U22 Việt Nam giành Huy chương Đồng SEA Games 32

U22 Việt Nam đánh bại U22 Myanmar với tỷ số 3-1 trong trận tranh Huy chương Đồng môn bóng đá nam tại SEA Games 32.

Khuất Văn Khang ảnh hưởng không nhỏ tới lối chơi của U22 Việt Nam. (Ảnh: VOV)

Chiều 16/5, U22 Việt Nam và U22 Myanmar nhập cuộc cởi mở và sẵn sàng dâng cao đội hình để chơi đôi công. Chính vì thế, đoàn quân của huấn luyện viên Philippe Troussier sớm tạo ra nhiều cơ hội để ghi bàn.

Ngay ở phút thứ 5, Văn Trường đối mặt với thủ môn sau sai lầm của hàng thủ U22 Myanmar. Tiền đạo của U22 Việt Nam đã đi bóng qua cả thủ môn đội bạn nhưng lại không thể dứt điểm. Tuy nhiên, cũng chỉ 3 phút sau, Hồ Văn Cường đã dứt điểm cận thành chính xác để mở tỷ số sớm cho U22 Việt Nam.

Đến phút thứ 35, tỷ số được nâng lên 2-0 cho U22 Việt Nam và người ghi bàn lại là Hồ Văn Cường.

Từ đường chuyền của Lê Văn Đô, tiền đạo thuộc biên chế Sông Lam Nghệ An tung cú dứt điểm quyết đoán vào góc gần làm tung nóc lưới. Thủ môn của U22 Myanmar hoàn toàn bị bất ngờ trước pha xử lý đẳng cấp này.

Hồ Văn Cường lập cú đúp vào lưới U22 Myanmar.

Sang đến hiệp 2, U22 Việt Nam tiếp tục có thêm những sự thay đổi người. Phút thứ 57, Quốc Việt có pha đi bóng một mình vào thẳng vào trong vòng cấm của Myanmar.

Tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai sau đó vẫn kịp thời tung đường chuyền dọn cỗ cho Khuất Văn Khang để số 8 của U22 Việt Nam dứt điểm một chạm nâng tỷ số lên 3-0.

Những phút cuối trận, U22 Việt Nam lẫn U22 Myanmar đều có thêm nhiều cơ hội ghi bàn. Tuy nhiên, chỉ có Myanmar tận dụng thành công tình huống lộn xộn ở phút 89 để có bàn thắng danh dự.

Như vậy U22 Việt Nam giành Huy chương Đồng tại SEA Games 32 sau thắng lợi 3-1 trước U22 Myanmar.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục