Việt Nam tham gia Lễ hội Đỏ ở Brazil

Với chủ đề “Vun đắp nền dân chủ”, Lễ hội Đỏ lần thứ 2 của Đảng Cộng sản Brazil (PCdoB) được tổ chức tại thành phố Salvador, thuộc bang Bahia của Brazil, từ ngày 21-24/3.

Chú thích ảnh Đại sứ Việt Nam Bùi Văn Nghị phát biểu tại Diễn đàn quốc tế về hoà bình, đoàn kết với nhân dân Palestine.
Ảnh: TTXVN phát

Khoảng 1.500 đại biểu PCdoB, lãnh đạo Đảng Công nhân Brazil (PT) và nhiều nghị sĩ Brazil, cùng khách mời từ nhiều nước và tổ chức quốc tế tham dự, trong đó có Việt Nam.

Lễ hội Đỏ là dịp để các chính đảng cánh tả nêu cao tình hữu nghị và đoàn kết trong cuộc đấu tranh vì hòa bình và chủ nghĩa xã hội, thông qua các diễn đàn thảo luận. Tại lễ hội lần này, cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuộc đời và sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam” bằng tiếng Bồ Đào Nha đã được trưng bày tại triển lãm sách.

Trong khuôn khổ lễ hội, diễn đàn quốc tế về hòa bình, đoàn kết với nhân dân Palestine cũng được tổ chức. Đại diện các chính đảng bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân Palestine, kêu gọi các bên kiềm chế và đàm phán chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.

Phát biểu tại diễn đàn, Đại sứ Việt Nam tại Brazil Bùi Văn Nghị nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá cao vai trò và đóng góp quan trọng của các cơ quan Liên hợp quốc, nhất là Cơ quan Cứu trợ và Việc làm của Liên hợp quốc dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA). Việt Nam hoan nghênh, ủng hộ mọi sáng kiến, đề xuất quốc tế vì mục tiêu chấm dứt ngay lập tức xung đột.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục