World Cup 2022: Nhu cầu vé vượt xa nguồn cung

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) nhận được hơn 23 triệu lượt đề nghị mua vé World Cup 2022, trong khi tổng số vé bán ra dự kiến chỉ ở mức 3 triệu.

Nhu cầu vé World Cup 2022 vượt xa nguồn cung. Ảnh: Reuters

Bất chấp nhiều lo ngại liên quan đến nơi cư trú dành cho đông đảo người hâm mộ, nhu cầu về vé World Cup 2022, sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra tại Qatar vào cuối năm nay, vẫn tăng cao.

Dữ liệu do FIFA cung cấp cho thấy, nguồn cung vé của "bữa tiệc" bóng đá thế giới không thể bắt kịp nhu cầu thực tế. Dự kiến, cơ quan này sẽ bán ra 3 triệu vé nhưng số lượt đặt mua đã vượt mốc 23 triệu.

Chỉ tính riêng trận chung kết sẽ diễn ra ngày 18-12, lượt đặt mua vé đã là hơn 3 triệu, vượt quá tổng số vé FIFA có thể cung cấp cho toàn bộ các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2022. Trận đấu giữa tuyển quốc gia Argentina và Mexico tại bảng C cũng nhận được 2,5 triệu lượt đặt vé, trong khi con số này ở màn đọ sức giữa tuyển Anh và Mỹ cán mốc 1,4 triệu lượt.

Trước thực tế kể trên, phương án lựa chọn ngẫu nhiên người mua sẽ được áp dụng tại những trận đấu có nhu cầu vé cao hơn sức chứa của sân. Đây là cách giải quyết hợp lý nhằm bảo đảm tính công bằng và minh bạch trong khâu bán vé.

FIFA cũng cho biết, 1,8 triệu vé đã đến tay người hâm mộ sau lượt mở bán đầu tiên kết thúc hồi tháng 4. Người dân Qatar, quốc gia chủ nhà của World Cup 2022, là những trường hợp duy nhất có thể mua vé với mức giá thấp hơn.

Lượt bán vé thứ hai sẽ bắt đầu từ ngày 5-7 và kết thúc vào ngày 16-8.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục