Bánh mì chấm sữa, món ăn tuổi thơ của nhiều thế hệ
Bánh mì chấm sữa, món ăn dung dị nhưng thân thuộc với biết bao thế hệ người Việt. Sự hòa quyện của miếng bánh mì nóng hổi giòn tan cùng dòng sữa đặc thơm béo, không chỉ là “phao cứu đói” mà còn là tuổi thơ và là nét ẩm thực đặc sắc của người Việt. Từ Bắc tới Nam, các món ăn có thể không giống nhau, kể cả phở, nhưng riêng món bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ trở thành điểm chung về ẩm thực yêu thích của các miền.
Đối với thế hệ 6x,7x, bánh mì chấm sữa gợi nhớ về một miền ký ức tươi đẹp, ngọt lành. Ngày ấy, món ăn sáng không nhiều như bây giờ, ngoài món ăn sáng truyền thống là cơm, cháo, phở, bún… thì lúc đổi vị được ăn bánh mì chấm sữa khiến những đứa trẻ như tôi sáng mắt lên vì ngon miệng. Lúc bị ốm không ăn được cơm, mẹ lại cho ăn bánh mì chấm với sữa đặc Ông Thọ pha nước sôi, bánh mềm nhanh, dễ nuốt với người bị đau họng hay ốm mệt, nay bỗng hóa ngọt ngào cho người bị đắng miệng. Sữa dùng xong rồi, chiếc ống bơ vẫn còn tiếc nuối không nỡ bỏ đi, thế là trở thành chiếc lon đong gạo hay cất trữ đồ dùng. Ngày nay, bánh mì chấm sữa vẫn là món ăn sáng hoặc ăn vặt yêu thích của rất nhiều người Việt vì sự ngon miệng và tiện lợi khi sử dụng.
Bánh mì chấm sữa đặc với sự hòa quyện của miếng bánh mì nóng hổi giòn tan cùng dòng sữa đặc thơm béo.
Sữa đặc Ông Thọ ra đời từ năm 1976, đã thực sự trở thành thương hiệu quốc dân của người Việt. Tên thương hiệu “Ông Thọ”, khi nhắc đến người ta nghĩ ngay đến món sữa đặc vừa thơm béo, vừa sánh mịn. Ngày nay, sữa đặc Ông Thọ trở thành một thành phần trong gian bếp của người Việt, không chỉ dùng để chấm bánh mì mà còn được sử dụng hằng ngày để chế biến các món ăn mặn - ngọt khác như ướp thịt nướng, gia vị trong cà ri, xốt chấm hải sản, bánh flan…
Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ xác lập kỷ lục tại Lễ hội bánh mì
Lễ hội bánh mì 2024 là sự kiện nhằm tôn vinh nét ẩm thực đặc sắc của Việt Nam, vừa tôn vinh sữa đặc Ông Thọ trong việc chế biến các món ăn kèm với bánh mì với 3 món: Bánh mì chấm sữa, bánh mì kẹp thịt nướng ướp sữa đặc Ông Thọ và bánh mì cà ri vịt nấu sữa đặc Ông Thọ.
Chị Võ Thị Huỳnh Châu chia sẻ: “Tôi rất tự hào về văn hóa ẩm thực của Việt Nam, đến với lễ hội bánh mì, nhiều nguyên liệu phong phú giúp tạo nên sự đa dạng hơn 150 món ăn ngon kèm với bánh mì. Như sữa đặc Ông Thọ là một nguyên liệu rất bình dị, quen thuộc, vừa có thể ăn trực tiếp với bánh mì hoặc vừa có thể dùng trong chế biến món mặn như thịt nướng - ăn kèm với bánh mì. Sữa đặc Ông Thọ giúp thịt mềm thơm, mọng nước hơn và khi nấu sẽ không bị khô, đỡ cháy hơn khi ướp với đường hay mật ong. Đây cũng là bí quyết làm món sườn nướng của các bà chủ tiệm cơm tấm trứ danh”.
Tại sự kiện, góc phố ẩm thực tuổi thơ của sữa đặc Ông Thọ đã đón tiếp hàng nghìn khách hàng đến trải nghiệm, làm “sống lại” ký ức trẻ thơ tươi đẹp qua loạt món ngon như: Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ vị dâu và sô cô la, bánh mì kẹp kem, thịt bò Vinabeef nướng ướp sữa đặc… cùng các hoạt động trình diễn chế biến món ăn làm từ sữa đặc Ông Thọ với đầu bếp nổi tiếng, biểu diễn nhảy “Vũ điệu chấm sữa”, sáng tạo nghệ thuật “trang trí lon” đặc sắc giúp cho thực khách có nhiều cảm xúc thú vị.
Đặc biệt, gian hàng còn giới thiệu món ăn độc đáo mới - bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ vị sô cô la đậm đà và vị dâu ngọt ngào, mang đến trải nghiệm bánh mì chấm sữa khác biệt, mới mẻ, ngon miệng và hấp dẫn. Hay các thức uống sáng tạo với topping từ sữa đặc Ông Thọ vị dâu và sô cô la như sữa dâu lắc, cà phê sô cô la. Với bao bì tuýp tiện lợi giúp việc rưới xốt lên các món ăn dễ dàng khiến cho ai ai cũng có thể trở thành “đầu bếp” tại gia với các món sinh tố, bánh flan, trà sữa, sữa lắc… Một thương hiệu với dòng sản phẩm truyền thống và đương đại, hợp thời, không chỉ gắn kết hai thế hệ già và trẻ, mà còn giúp cho món Việt trở nên mới mẻ và sống động trong thời hiện tại.
Gần 50 năm gắn liền với sự phát triển của đất nước, sữa đặc Ông Thọ vẫn giữ một vị ngon thượng hạng và chất lượng không đổi, xứng tầm là thương hiệu quốc dân gắn liền với văn hóa ẩm thực Việt. Từ các món ăn dung dị như bánh mì nóng giòn chấm sữa đặc Ông Thọ, nay trở thành gia vị trong gian bếp Việt, “Ông Thọ” không chỉ là tuổi thơ, là hoài niệm đẹp của biết bao thế hệ người Việt mà còn trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa ẩm thực của người Việt.
“Ông Thọ” tự hào đồng hành cùng người Việt từ năm 1976, là thương hiệu quốc dân luôn hướng tới gìn giữ và tôn vinh những giá trị thuần Việt, làm ngọt lành hơn đời sống tâm hồn hàng triệu người Việt khi được sử dụng để chế biến các món ăn mặn - ngọt khác nhau.
“Ông Thọ” - Vị ngon cùng năm tháng!
Gửi phản hồi
In bài viết