Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Thuận thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào

- Tiếp tục các hoạt động nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam 6/1/1946 – 6/1/2026, sáng nay, Đoàn ĐBQH các khoá tỉnh Ninh Thuận đã tới thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Ma Thị Thuý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Đoàn đã tới dâng hương tại Lán Nà Nưa, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở, làm việc từ cuối tháng 5 đến tháng 8 năm 1945 để lãnh đạo chuẩn bị Tổng khởi nghĩa giành chính quyền.

Các đại biểu thăm di tích lán ở và làm việc của Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại xã Trung Yên (Sơn Dương).

Dâng hương tại Đình Tân Trào, nơi đây vào ngày 16 - 17/8/1945, Quốc dân Đại hội đã họp quyết định thông qua chủ trương Tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước, 10 chính sách lớn của Việt Minh, quy định Quốc kỳ, Quốc ca và bầu ra Ủy ban dân tộc giải phóng Việt Nam, tức Chính phủ lâm thời do lãnh tụ Hồ Chí Minh làm Chủ tịch... Quốc dân Đại hội Tân Trào có ý nghĩa quyết định vận mệnh của dân tộc, là bước chuẩn bị rất quan trọng cho cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, ngày 6/1/1946.

Các đại biểu tham quan tại Nhà trưng bày Ban Thường trực Quốc hội tại Tuyên Quang.

Tại Khu tưởng niệm các các vị tiền bối cách mạng, các đại biểu đã dâng hương tưởng niệm, tri ân các vị tiền bối cách mạng - những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất, suốt đời đấu tranh cho độc lập dân  tộc, thống nhất Tổ quốc, cho tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Đoàn cũng đã đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Khu di tích Ban Thường trực Quốc hội, thôn Đồng Mà, xã Trung Yên - nơi ở và làm việc của Ban Thường trực Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa giai đoạn 1952 - 1954.

Các đại biểu dâng hương tại Nhà tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng.

Tại các địa danh lịch sử, các đồng chí trong đoàn công tác bày tỏ tình cảm thân thiết, lòng tri ân tới nhân dân địa phương đã chở che, giúp đỡ trong những năm tháng kháng chiến anh dũng, gian khổ mà Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ở, làm việc lãnh đạo cách mạng. Các đại biểu khẳng định, mỗi địa danh lịch sử không chỉ là niềm tự hào riêng của người dân Tuyên Quang mà đã trở thành mảnh đất thiêng liêng, là niềm tự hào của cả dân tộc.

Tin, ảnh: Ngọc Hưng

Tin cùng chuyên mục