Khảo sát tiềm năng phát triển du lịch tại các xã Tân Long, Tân Trịnh và Lâm Bình

20:56, 23/07/2026

Từ ngày 21 đến 23-7, Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh tổ chức chương trình khảo sát, rà soát, đánh giá hiện trạng và tiềm năng phát triển các sản phẩm, điểm đến du lịch tại các xã Tân Long, Tân Trịnh và Lâm Bình. Hoạt động nhằm triển khai thực hiện các nội dung kiến nghị của cử tri thuộc lĩnh vực du lịch.

Đoàn đã đến khảo sát thực tế tại xã Tân Long.
Đoàn đã đến khảo sát thực tế tại xã Tân Long.

Trong chương trình, đoàn công tác đã làm việc với chính quyền địa phương và khảo sát thực tế nhiều khu vực có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp, du lịch lịch sử, du lịch tâm linh tại xã Tân Long. Tại xã Tân Trịnh, đoàn khảo sát địa điểm dự kiến xây dựng Trung tâm diễn xướng, trình diễn di sản văn hóa và Làng văn hóa du lịch thôn My Bắc. Tại xã Lâm Bình, đoàn khảo sát Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Tày thôn Nặm Đíp cùng một số điểm đến có tiềm năng phát triển du lịch.

Bên cạnh đó, đoàn tiến hành rà soát hiện trạng hệ thống hạ tầng giao thông, cơ sở vật chất phục vụ khách du lịch, điều kiện phát triển dịch vụ, khả năng hình thành các sản phẩm đặc trưng, kết nối tour, tuyến và sự tham gia của cộng đồng trong hoạt động du lịch. Nhiều khu vực cảnh quan thiên nhiên, không gian sinh thái, di tích lịch sử - văn hóa, làng văn hóa và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch cũng được khảo sát, đánh giá.

Qua khảo sát, Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh đã ghi nhận những tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn, vướng mắc trong phát triển du lịch tại các địa phương. Kết quả khảo sát sẽ là cơ sở để đề xuất các giải pháp phát triển sản phẩm du lịch, đầu tư hạ tầng, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường xúc tiến quảng bá; đồng thời tham mưu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết các kiến nghị của cử tri theo quy định.

PV


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục
Việt Nam - điểm đến mới cho du khách Hồi giáo
Bộ Ngoại giao vừa chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam năm 2026 với chủ đề "Việt Nam-điểm đến mới cho du khách Hồi giáo".
23/07/2026
Xu hướng du lịch nửa đầu năm 2026: Thành phố biển vẫn là số 1
Du lịch tiếp tục là điểm sáng của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2026, với 12,3 triệu lượt khách quốc tế và 81 triệu lượt khách nội địa.
23/07/2026
Hang E, viên ngọc xanh giữa Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng
Nằm sâu trong Thung lũng Sinh Tồn, Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Trị, hang E hấp dẫn du khách bởi dòng nước xanh trong, hệ thống thạch nhũ nguyên sơ và hành trình chèo sup giữa lòng núi. Không chỉ mang lại trải nghiệm mới lạ, tuyến tham quan còn giúp du khách hiểu thêm giá trị địa chất, đa dạng sinh học của Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng.
23/07/2026
Tăng cường bảo đảm an toàn trong hoạt động du lịch
Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Công điện số 4402/CĐ-BVHTTDL gửi Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố về tăng cường bảo đảm an toàn trong hoạt động du lịch.
23/07/2026