Khám phá vụ lừa đảo mở thẻ tín dụng Ngân hàng MB Bank

Ngày 12-10, Công an thị xã Sơn Tây đã ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra vào tháng 4, tháng 5-2023 trên địa bàn thị xã Sơn Tây.

Quá trình điều tra, Công an thị xã Sơn Tây xác định, từ tháng 1 đến tháng 5-2023, các đối tượng: Lê Anh Quân (sinh năm 1995; ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội) và Đinh Mạnh Cường (sinh năm 1999; ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) đã sử dụng các tài khoản Facebook có tên: “Nguyễn Đăng Tài”, “Tài Nguyễn”, “Thảo Linh”, “Kiều Quỳnh Như”, “Nguyễn Hải Yến”, “My My”, “Hồ Trà My”, “Thùy Chi”, “Mỹ Tiên”, “Hoàng Thái Linh”, “Linh Bông”, “Hồ Hà My”; tài khoản Zalo có tên: “Nguyễn Đăng Tài”, “Tài Nguyễn”, “Trường MB” để thực hiện hành vi lừa đảo.

Các đối tượng tham gia hội, nhóm rồi sử dụng tài khoản đăng bài quảng cáo hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng nhanh gọn, chỉ cần căn cước công dân mà không cần chứng minh thu nhập. Các đối tượng sẽ giả danh là cộng tác viên của Ngân hàng Quân đội MB Bank yêu cầu khách gửi thẻ căn cước công dân và ảnh chân dung để mở thẻ với chi phí 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng và 5% số tiền hạn mức thẻ tín dụng. Nếu khách đồng ý, các đối tượng sẽ làm thẻ giả rồi chụp ảnh gửi cho khách để khách tin tưởng và chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng Techcombank số 19039708715012 mang tên “NGUYEN DANG TAI” hoặc tài khoản Ngân hàng ACB số 625391 mang tên “PHAM BUI BAO LINH”.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền của khách chuyển, các đối tượng không gửi thẻ cho khách và chặn liên lạc. Cơ quan Công an xác định với thủ đoạn trên nhóm đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người dân ở các tỉnh, thành phố.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng. Cơ quan công an thông tin và yêu cầu những nạn nhân bị các đối tượng trên lừa đảo đến làm việc với cơ quan công an để được trợ giúp.

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục