Khánh thành ngôi nhà “Mái ấm 3 - Bếp lửa” và khởi công dự án “Nhà vệ sinh cho em” tại Yên Thuận

- Ngày 18 và 19-5, Đoàn thiện nguyện Nhóm kiến trúc xây dựng 9497, Câu lạc bộ Golf Đại học Xây dựng và các nhà hảo tâm đã khánh thành ngôi nhà “Mái ấm 3 – Bếp lửa” cho em Nguyễn Quỳnh Như, lớp 2A, Trường PTDTBT Tiểu học Yên Thuận; khởi công dự án “Nhà vệ sinh cho em” và sửa chữa phòng học điểm trường Tiểu học Sơn Thuỷ, xã Yên Thuận (Hàm Yên).

Em Nguyễn Quỳnh Như là tấm gương sáng vượt khó trong học tập. Gia đình em có hoàn cảnh rất khó khăn, bố em mới mất, mẹ phải đi làm xa để nuôi 3 chị em ăn học. 3 chị em ở với ông bà ngoại trong túp lều đã xuống cấp.

 Đoàn thiện nguyện trao tặng ngôi nhà “Mái ấm 3 - Bếp lửa” cho em Nguyễn Quỳnh Như.

Trước hoàn cảnh khó khăn của em Như, cô giáo Hoàng Thị Hoài Thu, giáo viên Tiếng Anh, Trường PTDTBT Tiểu học Yên Thuận đã kết nối với đoàn thiện nguyện trao tặng em Như ngôi nhà. Ngôi nhà là công trình nhà xây cấp 4, có bếp và công trình phụ khép kín, tổng giá trị khoảng 160 triệu đồng. 

Nhân dịp này, đoàn thiện nguyện đã khởi công dự án “Nhà vệ sinh cho em” và sửa chữa phòng học điểm trường Tiểu học Sơn Thuỷ với tổng trị giá công trình là 160 triệu đồng.

Tại chương trình, Đoàn thiện nguyện đã tặng sách, vở, quần áo và một số nhu yếu phẩm cho các em học sinh của điểm trường tiểu học Sơn Thuỷ.

Tin, ảnh: Vân Anh

Tin cùng chuyên mục