TikTok bổ sung bộ tiêu chuẩn cộng đồng rõ ràng, chặt chẽ hơn

15:48, 20/08/2025

Từ hôm nay, TikTok sẽ bắt đầu thông báo đến người dùng các cập nhật mới trong bộ Tiêu chuẩn cộng đồng. Những thay đổi này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 13-9-2025.

tiktok.jpg

Ảnh minh họa

TikTok vừa công bố bản cập nhật bộ Tiêu chuẩn cộng đồng, nhằm củng cố môi trường an toàn cho tất cả người dùng khi sáng tạo, khám phá và kết nối trên nền tảng.

Cụ thể, TikTok đã bổ sung thêm phần “Tóm tắt quy tắc”, nhằm cung cấp khái quát về từng chính sách, giúp thông tin trở nên dễ tiếp cận hơn.

Một số quy tắc và chuẩn mực mới gồm: Các quy định xử lý hiệu quả hơn các nội dung sai lệch; điều chỉnh chính sách hiện có (ví dụ với hành vi bắt nạt và nội dung giảm cân); và hợp nhất các quy định rời rạc liên quan đến cờ bạc, rượu, thuốc lá, ma túy, súng và vũ khí nguy hiểm thành một chính sách chung về hàng hóa và dịch vụ bị kiểm soát.

Để giúp người sáng tạo và người dùng hiểu rõ hơn các quy tắc áp dụng cho tài khoản và sản phẩm của mình, Tiktok đã mở rộng mục “Tài khoản và tính năng” nhằm chia sẻ rõ hơn các biện pháp an toàn như tin nhắn trực tiếp, bình luận, live và TikTok Shop.

Tiktok cũng đã tăng cường tính minh bạch về cách thực thi các quy tắc của mình. Khi củng cố bộ tiêu chuẩn cộng đồng, TikTok đồng thời tăng cường hướng dẫn và đào tạo để bảo đảm đội ngũ kiểm duyệt và hệ thống công nghệ, trong đó có ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) áp dụng quy định một cách thống nhất và chính xác.

Hiện tại, hơn 85% nội dung vi phạm được phát hiện và xử lý bằng công nghệ tự động, trong đó 99% được gỡ bỏ trước khi có báo cáo từ người dùng.

Đồng thời, TikTok cũng tạo điều kiện để nhà sáng tạo dễ dàng khiếu nại khi nội dung bị gỡ hoặc hạn chế.

Theo Hanoimoi.vn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Phê duyệt Chiến lược dữ liệu tại Trung tâm dữ liệu quốc gia
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng vừa ký Quyết định số 1751/QĐ-TTg ngày 18-8-2025 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược dữ liệu tại Trung tâm dữ liệu quốc gia.
20/08/2025
Hà Nội quy định về lắp đặt, cải tạo dây, cáp viễn thông đi nổi
Hà Nội quy định về việc quản lý, lắp đặt mạng cáp viễn thông, hệ thống thu phát sóng di động; cải tạo, sắp xếp các đường dây, cáp đi nổi trên cột treo…
20/08/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự án Trung tâm Dữ liệu quốc gia thể hiện ý chí, trí tuệ, khát vọng Việt Nam
Chiều 18-8, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Lễ khai trương Trung tâm Dữ liệu quốc gia số 1 và chính thức đưa vào vận hành hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia tại Trung tâm.
20/08/2025
Dữ liệu và trí tuệ nhân tạo - chìa khóa giúp VietinBank tăng tốc chuyển đổi số
Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (AI) không còn là những khái niệm xa vời mà đã trở thành “vũ khí chiến lược” trong công cuộc chuyển đổi số ngành ngân hàng, giúp VietinBank tối ưu hóa vận hành và nâng tầm trải nghiệm khách hàng.
20/08/2025