Xã Kim Bình làm việc với doanh nghiệp, hợp tác xã về hoạt động thu mua, chế biến nông sản

12:12, 17/09/2025

Chiều 16-9, UBND xã Kim Bình tổ chức buổi làm việc với các doanh nghiệp, hợp tác xã nhằm trao đổi, kết nối, thúc đẩy hoạt động thu mua và chế biến các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn xã.

Đại biểu dự hội nghị.
Đại biểu dự hội nghị.

Dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường; các doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, thu mua, chế biến các sản phẩm từ nông nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn xã  có nhiều sản phẩm nông nghiệp như nhãn quả, long nhãn sấy khô, đường mật, đường khuôn; chanh tứ mùa, cây chuối lấy quả, chuối lấy lá; tre lấy măng, tre lấy lá... một số mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao như trồng dưa lưới trong nhà màng, chăn nuôi gà ri theo hướng chăn thả tự nhiên và an toàn sinh học. Xã đang tiếp tục duy trì, phát triển có hiệu quả, chất lượng 4 sản phẩm OCOP đã được công nhận đạt 3 sao, 4 sao gồm có: Dưa lưới Kim Bình, Trà túi lọc đậu đen xanh lòng đạt 4 sao; sản phẩm gà ri Kim Bình, ốc gác bếp đạt 3 sao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, đưa ra những giải pháp đẩy mạnh kết nối tiêu thụ sản phẩm giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng với mong muốn được cung cấp và sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng phục vụ khách du lịch...

Hội nghị là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã và bà con nông dân gặp gỡ, chia sẻ thông tin, định hướng liên kết sản xuất – tiêu thụ, góp phần nâng cao giá trị nông sản, mở rộng thị trường và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Tin, ảnh: Quốc Việt


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục
Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng, nâng cao đời sống nhân dân
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 165/CĐ-TTg ngày 16-9-2025 về việc tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn, nâng cao đời sống nhân dân.
17/09/2025
Hương vị quê giữa Lễ hội Thành Tuyên
Để giới thiệu, quảng bá, đưa nông sản xứ Tuyên đến gần hơn với bạn bè muôn phương, trong khuôn khổ Lễ hội Thành Tuyên năm 2025, từ ngày 9 đến 15-10 tỉnh sẽ tổ chức Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc và sản phẩm OCOP với quy mô 250 gian hàng.
17/09/2025
Dịch tả lợn châu Phi được kiểm soát
Sau hơn 2 tháng bùng phát, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát. Dù vậy, ngành Nông nghiệp và Môi trường vẫn cảnh báo người chăn nuôi không tái đàn ồ ạt, phải đảm bảo các yêu cầu về phòng bệnh để ngăn nguy cơ dịch bùng phát trở lại.
17/09/2025
Dự báo giá xăng tăng 0,9% trong ngày 18-9
Giá bán lẻ xăng E5 RON 92 có thể tăng 178 đồng (0,9%) lên mức 19.928 đồng/lít, còn xăng RON 95-III có thể tăng 180 đồng (0,9%) lên mức 20.580 đồng/lít.
17/09/2025