Liên đội trưởng học giỏi, năng động

- Em Hoàng Thị Kim Dung, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Yên Hoa, xã Yên Hoa (Na Hang) là một tấm gương sáng trong học tập và là một Liên đội trưởng năng động.

Em Hoàng Thị Kim Dung, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Yên Hoa, xã Yên Hoa (Na Hang).

Em là tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập, rèn luyện “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”.

Em Dung chia sẻ, tham gia công tác Đội không chỉ mang lại cho em niềm vui, có thêm nhiều bạn bè, mà còn giúp em tự tin, năng động hơn và được học hỏi thêm nhiều kiến thức về đời sống, sinh hoạt cộng đồng bổ ích. Để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, vừa có thời gian tham gia các hoạt động Đội, phong trào của lớp, của trường, Dung tự rèn luyện tính kỷ luật, trong giờ học em luôn chăm chú nghe giảng, tiếp thu những kiến thức thầy, cô truyền đạt, chỗ nào không rõ, không hiểu thì mạnh dạn hỏi ngay để hiểu bài tại lớp. Nhờ đó, khi về nhà, em không mất nhiều thời gian để ôn tập lại, mà chú tâm vào tìm hiểu, luyện giải các bài tập nâng cao và chuẩn bị bài mới. Giờ ngoại khóa và ngày chủ nhật, em dành cho việc tập luyện các hoạt động Đội, tham gia múa hát, các phong trào thể dục, thể thao của nhà trường.

Với sự nỗ lực không ngừng, 5 năm học liên tiếp, Dung đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Ở cương vị Liên đội trưởng, em và Ban Chỉ huy Liên đội đôn đốc, nhắc nhở các chi đội thành lập từ 5 đến 10 đôi bạn cùng tiến, giúp các bạn học tập yếu được tiến bộ hơn và phát huy tinh thần đoàn kết trong liên đội của trường.

Năm học 2023 - 2024, em được Hội đồng Đội huyện Na Hang công nhận đạt Phụ trách sao giỏi cấp huyện. Cá nhân cũng đạt 10 giải nhất, nhì, ba các hội thi như giải Nhất thi kể chuyện theo sách trong hoạt động ngoại khóa Ngày hội đọc sách - Em yêu Tiếng Việt; giải Nhì hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ; giải Nhất hoạt động trải nghiệm “Khéo tay hay làm”; giải Ba thi trải nghiệm sáng tạo - Thiếu nhi Yên Hoa hành động phòng chống rác thải nhựa...

Cô giáo Ma Thị Nga, Tổng phụ trách Đội, Trường Tiểu học Yên Hoa cho biết, giữ vai trò Liên đội trưởng của trường nên Dung luôn gương mẫu, trách nhiệm, có ý thức tự giác cao, nhiệt tình trong các phong trào thi đua của lớp, của trường, rất chân thành, tận tâm giúp đỡ bạn bè trong học tập và rèn luyện để cùng tiến bộ. Em là học sinh xuất sắc toàn diện, đội viên xung kích trong các hoạt động Đội, là niềm tự hào của thầy cô, cha mẹ, là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Bài, ảnh: Lê Duy

Tin cùng chuyên mục