Nỗi bất hạnh của 3 đứa trẻ mồ côi

- Bố vừa qua đời đợt gần Tết Giáp Thìn năm 2024, mẹ bỏ đi làm ăn xa, không có nhà để ở phải ở nhờ trong ngôi nhà bác rể dựng tạm cho. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 trẻ mồ côi Nguyễn Thành Long, 13 tuổi; Nguyễn Thị Hoa, 10 tuổi và cháu Nguyễn Minh Tân, 6 tuổi. Các cháu là dân tộc Dao, thôn 21, xã Lang Quán (Yên Sơn) phải nương tựa vào nhau để sống vượt qua những ngày tháng cơ cực.

Ba cháu bé mồ côi Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thị Hoa và cháu Nguyễn Minh Tân, thôn 21, xã Lang Quan (Yên Sơn).

Các cháu thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thôn. Qua tìm hiểu từ địa phương và người dân xung quanh được biết, trước đây bố mẹ các cháu là người chăm chỉ làm ăn, cuộc sống gia đình hạnh phúc. Nhưng khoảng vài năm trở lại đây, vì cuộc sống mưu sinh mẹ cháu đi làm ăn xa, ít khi về nhà. Một mình bố ở nhà nuôi dạy các cháu. Những ngày Tết Giáp Thìn năm 2024, bố các cháu một phần bị bệnh, lại suy nghĩ nhiều dẫn đến suy sụp nên đã qua đời. Mẹ các cháu lại đi làm ăn xa không về.

Ba cháu bé mồ côi Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thị Hoa và cháu Nguyễn Minh Tân, thôn 21, xã Lang Quan (Yên Sơn) sống trong căn nhà tạm do bác rể dựng cho.

Anh Triệu Văn Thức, bác rể của 3 cháu chia sẻ, từ ngày bố cháu mất, anh cũng đón các cháu về nuôi, nhưng do điều kiện gia đình khó khăn, không có tiền làm nhà cho các cháu, anh đã dựng tạm cho các cháu túp lều căng bằng bạt che nắng che mưa để các cháu tiện sinh hoạt, học hành và nhang khói cho bố.

Anh Thức chia sẻ, nhiều lúc nhìn các cháu mà nước mắt anh tuôn trào, 3 đứa trẻ rất vâng lời, chăm ngoan, học tốt, nhưng gia đình bên nội, bên ngoại kinh tế khó khăn, không thể lo được nhiều cho các cháu. Anh mong các nhà hảo tâm, mạnh thường quân mở lòng giúp đỡ các cháu có cuộc sống tốt hơn, có niềm vui và nụ cười trẻ thơ như bao bạn đồng lứa.

Ba cháu bé mồ côi Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thị Hoa và cháu Nguyễn Minh Tân, thôn 21,
xã Lang Quan (Yên Sơn) bên bác rể.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về anh Triệu Văn Thức, thôn 21, xã Lang Quán (Yên Sơn) bác rể của 3 cháu, ĐT: 0912248949. Hoặc chị Trần Thị Minh Thủy, Phóng viên Báo Tuyên Quang, số tài khoản cá nhân: 8100215014802 Ngân hàng Agribank. Điện thoại: 0976.840.865.

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục