Nỗi cơ cực người chồng phụ hồ chăm vợ trọng bệnh

- Những cơn đau hành hạ, mặt mũi tím tái của căn bệnh phù tủy và tim khiến chị Trương Tú Nguyệt, sinh năm 1981, dân tộc Cao Lan, thôn 5, xã Kim Phú (TP Tuyên Quang) không thể đi lại được, có nguy cơ liệt người.

Anh Lưu Mạnh Kiểm đang chăm sóc vợ là chị Trương Tú Nguyệt, thôn 5, xã Kim Phú (TP Tuyên Quang) tại gia đình.

Vợ chồng chị Nguyệt trước đây làm nghề lao động tự do, anh chị cố gắng làm lụng, tích cóp để nuôi con khôn lớn. Thế nhưng khi con trai chị là cháu Lưu Việt Anh, sinh năm 2013 được 6 tuổi, chị Nguyệt luôn thấy cơ thể có nhiều biểu hiện bị suy nhược. Chị đi khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang được các y bác sỹ chẩn đoán bị bệnh suy tim, suy tuyến thượng thận, thoát vị đĩa đệm.

Hơn 4 năm nay, chị Nguyệt phải đi bệnh viện liên tục để điều trị bệnh, không có khả năng đi làm được, mọi gánh nặng đều dồn hết lên đôi vai anh Lưu Mạnh Kiểm - chồng chị. Nhà đã hoàn cảnh lại càng khó khăn hơn vào đầu năm 2024, chị Nguyệt lại bị mắc thêm căn bệnh phù tủy, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh giới thiệu đi tuyến trung ương để điều trị, nếu không can thiệp sớm sẽ dẫn đến hậu quả bị bại liệt hoàn toàn.

Anh Kiểm chồng chị Nguyệt nói trong nước mắt, anh chỉ làm thợ xây công việc không được ổn định. Từ ngày vợ ốm là anh đồng hành chăm sóc vợ, vì vợ không đi lại được, mọi sinh hoạt cá nhân phải phụ thuộc vào anh.

Anh Lưu Mạnh Kiểm đang chăm sóc vợ là chị Trương Tú Nguyệt, thôn 5, xã Kim Phú (TP Tuyên Quang) tại gia đình.

Có những tháng hai vợ chồng không có một nguồn thu nhập nào anh lại phải vay anh em họ hàng để có tiền mua thuốc cho vợ. Nhà anh còn mẹ già hơn 70 tuổi, con trai còn nhỏ, vợ lại trọng bệnh, các anh chị em bên nội, ngoại đều có gia đình nhưng cuộc sống cũng khó khăn.

Nhìn vợ hàng ngày phải chịu những cơn đau đớn hành hạ, ngày càng tiều tuỵ,  anh thương xót lắm, mà anh bất lực không biết lấy tiền đâu để đưa vợ đi về Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội điều trị. Vợ chồng anh tha thiết mong được các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ, chia sẻ phần nào về vật chất và tinh thần với gia đình anh lúc hoạn nạn này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về chị Trương Tú Nguyệt, thôn 5, xã Kim Phú (TP Tuyên Quang), ĐT: 0975.290.426. Hoặc  chị Trần Thị Minh Thủy, Phóng viên Báo Tuyên Quang, số tài khoản cá nhân: 8100215014802 Ngân hàng Agribank. Điện thoại: 0976.840.865.

Tin, ảnh: Minh Thủy

Gửi phản hồi

In bài viết

  • Nguyễn Vui -

    - Khi viết về nội dung liên quan đến chuyên môn, phóng viên nên tham khảo ý kiến của người có chuyên môn để nội dung được chính xác. Không bao giờ có việc bác sĩ chẩn đoán: "Suy tim, suy tuyến thượng thận dẫn đến thoát vị đĩa đệm" - Cảm ơn độc giả đã góp ý! Báo Tuyên Quang xin tiếp thu và chỉnh sửa.

Tin cùng chuyên mục