Ấn Độ khuyến cáo sử dụng sirô ho cho trẻ em một cách hợp lý

23:31, 04/10/2025

Ngày 3/10, Bộ Y tế Ấn Độ đã khuyến cáo về việc sử dụng sirô ho cho trẻ em sau khi xảy ra các trường hợp tử vong liên quan đến loại thuốc này tại các bang Madhya Pradesh và Rajasthan. Theo Tổng cục Dịch vụ y tế Ấn Độ (DGHS), các bác sĩ và nhà thuốc cần sử dụng các loại sirô ho một cách hợp lý, thận trọng và có cân nhắc kỹ lưỡng.

DGHS nhấn mạnh rằng phần lớn các bệnh ho cấp tính ở trẻ em đều có thể tự khỏi mà không cần dùng thuốc. Cơ quan này đặc biệt khuyến nghị không nên kê đơn hoặc cấp phát các loại thuốc ho và cảm lạnh cho trẻ em dưới hai tuổi. Thay vào đó, các phụ huynh nên ưu tiên phương pháp điều trị cho trẻ uống đủ nước và nghỉ ngơi đầy đủ với trẻ bị ho và cảm lạnh.

Thông tin truyền thông địa phương cho biết đã có tổng cộng 12 trẻ em tử vong sau khi xuất hiện các biến chứng được cho là liên quan đến việc sử dụng sirô ho, với 9 trẻ ở Madhya Pradesh và 3 trẻ ở Rajasthan. Hiện chính quyền y tế của hai bang đã ban hành lệnh hạn chế sử dụng các loại sirô ho và đang tiến hành cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân các ca tử vong này.

Theo Báo Nhân Dân


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục
Tokyo áp dụng AI dự báo rủi ro ngập không gian ngầm
Các kế hoạch ứng phó thiên tai cũng được cập nhật, bổ sung thêm công nghệ đánh giá rủi ro dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI).
30/09/2025
Trung Quốc và Triều Tiên tăng cường hợp tác vì lợi ích chung
Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui đang có chuyến thăm Trung Quốc. Tại các cuộc tiếp xúc và làm việc, hai bên khẳng định tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên.
30/09/2025
Chính phủ Mỹ có nguy cơ tê liệt vì hai phe Dân chủ, Cộng hòa không thể thỏa hiệp
Nếu nguồn tài trợ hết hạn vào nửa đêm 30/9, khả năng dường như khó tránh khỏi tại thời điểm này, thì việc đóng cửa chính phủ sẽ bắt đầu ngay từ thời điểm bước sang ngày 1/10.
30/09/2025
Thúc đẩy thỏa thuận chấm dứt xung đột tại Gaza
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết nước này đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump để thúc đẩy kế hoạch 21 điểm nhằm chấm dứt xung đột tại Gaza.
30/09/2025