Cộng đồng người Việt đóng góp tích cực cho sự phát triển và đa dạng văn hóa của bang Tây Australia

12:08, 19/07/2026

Giám đốc Cảnh sát bang Tây Australia mong muốn có nhiều người Việt tại sở tại tham gia vào lực lượng cảnh sát địa phương; qua đó góp phần làm đa dạng lực lượng và đưa các hoạt động gần hơn với cộng đồng và hiệu quả hơn.

Tổng Lãnh sự Phạm Hải Anh và Giám đốc Cảnh sát bang Tây Australia Col Blanch. (Ảnh: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth cung cấp)

Ngày 17/7, tại Trụ sở Cảnh sát bang Tây Australia, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Perth (Australia) Phạm Hải Anh đã có cuộc gặp với Giám đốc Cảnh sát bang Tây Australia Col Blanch.

Chào mừng Tổng Lãnh sự Phạm Hải Anh bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại bang Tây Australia, Giám đốc Cảnh sát bang Tây Australia tỏ ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam và đánh giá cao cộng đồng người Việt tại sở tại luôn chăm chỉ lao động, tuân thủ pháp luật, đóng góp tích cực cho sự phát triển và đa dạng văn hóa của bang.

Nhấn mạnh quan điểm của chính quyền và cảnh sát bang về thúc đẩy đa dạng văn hóa và hoạt động cảnh sát dựa vào cộng đồng, Giám đốc Cảnh sát bang Tây Australia Col mong muốn có nhiều người Việt tham gia vào lực lượng cảnh sát bang hơn, qua đó góp phần làm đa dạng lực lượng và đưa các hoạt động gần hơn với cộng đồng và hiệu quả hơn.

Tổng Lãnh sự Phạm Hải Anh cảm ơn cá nhân ông Col Blanch và Cảnh sát bang Tây Australia đã tạo điều kiện, hỗ trợ cho hoạt động của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam thời gian qua; đồng thời đề nghị phía Australia tiếp tục hợp tác chặt chẽ, kịp thời, hỗ trợ tích cực các hoạt động thúc đẩy đoàn kết, quảng bá văn hoá, cũng như bảo hộ công dân Việt Nam khi cần thiết.

Trong bối cảnh các hoạt động hợp tác, kinh doanh, du lịch, giao lưu nhân dân giữa hai nước đang trên đà phát triển, Tổng Lãnh sự Phạm Hải Anh cho rằng, lực lượng cảnh sát hai nước nên tăng cường hợp tác về chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo nâng cao năng lực, cũng như trên các lĩnh vực chuyên môn thực thi pháp luật ở cấp quốc gia và cấp địa phương phù hợp nhu cầu của hai phía.

Hai bên nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động tại Tây Australia và thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trong thời gian tới.

Theo Báo Nhân Dân


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục
Mỹ siết thời hạn thị thực sinh viên quốc tế, khách trao đổi văn hóa và nhà báo
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang áp dụng các giới hạn thời gian mới đối với thị thực dành cho sinh viên nước ngoài, khách trao đổi văn hóa và nhà báo, chấm dứt hệ thống đã tồn tại trong nhiều thập kỷ vốn cho phép nhiều người trong số này được ở lại Mỹ miễn là họ vẫn đang theo học hoặc thực hiện nhiệm vụ công tác.
17/07/2026
Tổng thống Mỹ hối thúc Quốc hội thông qua dự luật cải tổ hệ thống bầu cử liên bang
Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 16/7 (giờ địa phương) đã có bài phát biểu trước toàn quốc được phát trực tiếp trên truyền hình với trọng tâm tập trung vào cuộc bầu cử năm 2020.
17/07/2026
WHO kêu gọi hỗ trợ tài chính ứng phó dịch Ebola
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết mới huy động được khoảng 40% trong tổng số 115 triệu USD cần thiết cho chiến dịch ứng phó đợt bùng phát dịch Ebola tại miền đông Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo.
17/07/2026
Việt Nam ủng hộ cải tổ Liên hợp quốc theo hướng tinh gọn, hiệu quả, thích ứng với các thách thức toàn cầu
Việt Nam ủng hộ cải tổ Liên hợp quốc theo hướng tinh gọn, hiệu quả và thích ứng tốt hơn với các thách thức toàn cầu, qua đó hỗ trợ các quốc gia thực hiện hiệu quả Chương trình Nghị sự 2030 về phát triển bền vững.
17/07/2026