Nạn nhân sóng thần tại Solomon lên đến 52 người

15:27, 16/04/2007

Tổng số người tử vong sau trận động đất gây sóng thần tại Solomon ngày 2-4 vừa qua được xác nhận đã tăng lên đến 52 người. Cho đến nay, khoảng 5.000 người bị mất nhà cửa vẫn chưa có chỗ ở.


"Đến nay đã 2 tuần sau thảm họa và tất cả những người mất tích đã được thống kê. Tổng số tử vong trên thực tế là 52 người”, người phát ngôn chính phủ Alfred Maesulia cho biết.

Nhóm điều phối và đánh giá thiên tai Solomon ước tính khoảng 9.000 người bị mất nhà cửa sau thảm họa này, trong đó 5.000 người vẫn chưa có chỗ ở.

Thực phẩm và thuốc men đang được tiếp tục đưa đến những người bị ảnh hưởng sau động đất. Nỗ lực cứu trợ hiện đang tập trung vào việc xây dựng lại những ngôi làng đã bị san bằng.


Tuổi trẻ Online

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Nghiêm cấm việc ép buộc học sinh học thêm để thu tiền
Đây là một trong những nội dung tại Quyết định ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học vừa được Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân ký.
16/04/2007
Đánh bom liều chết ở Iraq, 47 người chết
Có ít nhất 47 người chết và hơn 60 người bị thương trong một vụ tấn công liều chết bằng xe bom sáng nay tại thành phố Karbalar ở miền nam Iraq.
15/04/2007
Algeria: Đánh bom ở thủ đô làm 17 người chết
Hai vụ đánh bom làm rung chuyển thủ đô của Algeria, trong đó một vụ đánh bom gần văn phòng của thủ tướng nước này, làm ít nhất 17 người thiệt mạng.
13/04/2007
Trường phổ thông: không phải ghi rõ công lập hay tư thục
Từ năm học 2007, tên trường phổ thông (THCS, THPT, Tiểu học) sẽ chỉ ghi tên riêng của trường, không phải ghi rõ loại hình công lập hay tư thục.
11/04/2007