Khởi động LHP Venice lần thứ 65

08:06, 22/08/2008

LHP Venice lần thứ 65, diễn ra 27/8-6/9, vừa hé lộ danh sách phim tranh Sư tử vàng. LHP năm nay nổi bật có cặp anh em nhà Coen, đạo diễn Takeshi Kitano, Hayao Miyasaki.


 
 Anh em đạo diễn Coen được mong chờ nhất tại LHP Venice lần thứ 65.
Vị đạo diễn được vinh danh là Youssef Chahine (đạo diễn Ai Cập, mất ngày 27/7/2008):

“LHP Venice lần thứ 65 vinh danh đạo diễn Youssef Chahine, người duy nhất thành công khi dung hòa triết học Averroès và Fred Astaire (trong Số phận). Đó chính là điều điện ảnh nên thế”, Chủ tịch LHP phát biểu trong buổi họp báo tại Rome.

Phim của anh em đạo diễn Joel và Ethan Coen mở màn LHP, tựa đề Burn After Reading, quy tụ dàn diễn viên có tiếng: George Clooney, John Malkovitch, Brad Pitt và Tilda Swinton. Tuy vậy phim không tranh giải, đây cũng là dịp ra mắt đầu tiên của bộ phim.

Các phim không tranh giải còn có 35 Rhums của Claire Denis, Shirin (Abbas Kiarostami), phim tài liệu của Agnès Varda, phim ngắn của đạo diễn Bồ Đào Nha Manuel de Oliveira - Do Visivel ao invisivel.

Điện ảnh châu Á đáng chú ý có đạo diễn Nhật Takeshi Kitano với phim Akires to kame (Achilles and the Tortoise), đạo diễn phim hoạt hình bậc thầy Hayao Miyasaki với Gake no ue Ponuyo (Ponyo by Cliff o­n the Sea), vừa ra mắt và gây cơn sốt ở Nhật.

Các thành viên trong ban giám khảo có: diễn viên Ý Valeria Golino, nữ đạo diễn Argentina Lucrecia Martel, đạo diễn Hồng Kông Johnnie To (Đỗ Kỳ Phong).


Tiền phong

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hạ gục Brazil, Mỹ lên ngôi ở môn bóng đá nữ Olympic
Với pha lập công quý giá trong hiệp phụ của Carli Lloyd, lần thứ 2 liên tiếp, ĐT bóng đá nữ Mỹ giành tấm HCV Olympic trong sự tiếc nuối của các cầu thủ Brazil.
22/08/2008
Beckham và tuyển Anh nỗ lực ngăn chặn bạo lực
Trở về Anh để tham gia luyện tập chuẩn bị cho trận giao hữu với CH Séc, David Beckham đã cùng các đồng đội ở tuyển quốc gia tham gia chiến dịch tuyên truyền nhằm chấm dứt những tội ác liên quan đến dao tại quê hương mình.
21/08/2008
Lý Băng Băng quảng bá văn hóa xứ Hàn
Người đẹp trong "Forbidden Kingdom" (Vua Kungfu) trở thành cầu nối giữa xứ kim chi và đất nước của Vạn Lý Trường Thành khi cô được chọn làm đại sứ văn hóa Hàn Quốc ở Trung Quốc.
21/08/2008
Hayden Panettiere - nàng “đại sứ" quyến rũ bảo vệ môi trường
Thành công ngoài sức tưởng tượng với vai diễn trong seri truyền hình "Heroes", con đường sự nghiệp đang rộng mở trước mắt người đẹp Hayden Panettiere. Cô còn là một trong những người đẹp "chiến đấu" vì môi trường.
20/08/2008