Thái Lan gật đầu đến Việt Nam, giải giao hữu được duy trì

17:15, 12/09/2008

Những ngày vừa qua, VFF như “ngồi trên lửa” khi có thông tin Thái Lan không tham dự giải giao hữu quốc tế thường niên. Nỗi lo là có cơ sở, vì kể từ phát thư mời, đội bóng xứ chùa Vàng chưa có văn bản trả lời, thời gian diễn ra giải ở Hà Nội trùng với King ‘s Cup của Thái Lan.


Ngày hôm qua, nỗi lo vỡ giải đã kết thúc. Đại diện LĐBĐ Thái Lan (FAT) khẳng định sẽ mang quân sang Việt Nam dự giải giao hữu vào cuối tháng 10.

Để chuẩn bị cho một loạt giải giao hữu trước thềm AFF Cup 2008, tân HLV trưởng Peter Reid đã gọi tập trung 30 tuyển thủ.

 

Trước khi đại diện FAT xác nhận thông tin dự giải giải hữu tại Việt Nam, Chủ tịch FAT Warawi Makudi từng khẳng định, kế hoạch thi đấu cuối năm của ĐT Thái Lan chỉ dừng ở 2 giải đấu King’s Cup và AFF Suzuki Cup 2008.

 

Lý do khiến Thái Lan có ý định bỏ Cúp giao hữu ở Việt Nam là thời gian tổ chức trùng với King’s Cup, dự kiến cũng diễn ra vào đầu tháng 11/2008. Tuy nhiên, trước sự thuyết phục liên tục của VFF, Chủ tịch FAT đã làm việc với Peter Reid và thống nhất nhận lời mời dự giải giao hữu quốc tế diễn ra tại Việt Nam .

 

Mục tiêu của HLV Peter Reid và các tuyển thủ Thái Lan sang Việt Nam thi đấu là muốn cọ xát với nhiều đối thủ mạnh từ nhiều nền bóng đá khác nhau, để chuẩn bị tốt nhất cho AFF Cup 2008. Gật đầu đến Việt Nam , đồng nghĩa FAT buộc phải lùi kế hoạch tổ chức King ‘s Cup.

 

“Đại kình định” Thái Lan đã nhận lời, nhưng tới thời điểm này VFF vẫn chưa thống nhất được việc chọn tên đối tác để thay thế cho thương hiệu Agribank vừa rút lui.

 

Những ngày qua, T&T thể hiện rõ sự quan tâm đến giải đấu giao hữu thường niên. VFF và T&T đã có những đàm phán đầu tiên, nhưng tới thời điểm này cả 2 bên đều chưa thống nhất được các điều khoản.

 

VFF muốn T&T sẽ tài trợ trọn gói (300.000 USD) để VFF đứng ra tổ chức giải. Còn T&T vẫn giữ nguyên quan điểm sẽ cùng hợp tác đầu tư với VFF, chứ không chỉ tham gia với tư cách là nhà tài trợ.


dantri

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Walcott lập hat-trick, Anh nhấn chìm Croatia
Thần đồng Theo Walcott đã chơi trận để đời khi lập cú hat-trick, giúp "Sư tử Anh" vùi dập Croatia với tỉ số 4-1, qua đó trả đủ món nợ họ thất bại ở Zagreb cách đây 2 năm, rạng sáng 11/9.
11/09/2008
Beyonce Knowles chuẩn bị tấn công... các bảng xếp hạng
Một quả "bom tấn" trên thị trường âm nhạc... Đó là cách nói ví von của nhiều người khi biết tin "nữ hoàng nóng bỏng" Beyonce Knowles sẽ tấn công trở lại thị trường âm nhạc với album mới nhất phát hành vào ngày 18/11 tới.
11/09/2008
Croatia tự tin tiếp đón "sư tử" Anh
Ngày 10/9, đội tuyển Croatia sẽ tiếp đón đội tuyển Anh tại Zagreb trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2010. Những chiến binh Croatia đang rất tự tin trước trận đấu quan trọng này.
10/09/2008
Britney Spears – Cô ấy đã trở lại!
Trượt dốc không phanh trong sự nghiệp, rắc rối liên miên trong đời sống riêng, liên tiếp lên mặt báo vì những hành động và lời nói quá khích, thậm chí còn bị nghi mắc chứng tâm thần… nhiều người đã nghĩ rằng con đường nghệ thuật vốn được nâng đỡ và thổi phồng của giới truyền thông của “nàng công chúa” Britney Spears thế là đã chấm dứt. Nhưng không, cô ấy đã quay trở lại…
10/09/2008