Đội tuyển Bangladesh sang Hà Nội sớm, chuẩn bị đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam

08:57, 20/03/2026

Theo thông báo từ Liên đoàn Bóng đá Bangladesh, đội tuyển bóng đá nam Bangladesh sẽ có mặt tại Hà Nội vào sáng 21/3, sớm hơn 5 ngày so với thời điểm diễn ra trận giao hữu quốc tế trong khuôn khổ FIFA Days với đội tuyển Việt Nam trên sân Hàng Đẫy.

Đội tuyển Bangladesh trong một buổi tập luyện. (Ảnh: BFF)

Việc chủ động sang sớm cho thấy sự chuẩn bị nghiêm túc của đội khách nhằm thích nghi với điều kiện thời tiết, sân bãi và môi trường thi đấu tại Việt Nam.

Trước đó, đội tuyển Bangladesh đã hội quân từ ngày 16/3 để bước vào quá trình chuẩn bị. Dù huấn luyện viên trưởng Javier Penato chưa công bố danh sách chính thức sang Việt Nam, danh sách sơ bộ đã xuất hiện nhiều gương mặt đáng chú ý, trong đó có 7 cầu thủ gốc Bangladesh trưởng thành tại các nền bóng đá phát triển như Anh, Phần Lan, Mỹ, Canada và Đan Mạch.

Nổi bật nhất là tiền vệ Hamza Choudhury, cầu thủ từng thi đấu tại Premier League trong màu áo Leicester City. Trưởng thành từ học viện của Leicester từ năm 7 tuổi, Choudhury từng khoác áo U21 Anh và cùng câu lạc bộ này giành chức vô địch FA Cup mùa giải 2020/2021, Siêu cúp Anh năm 2021 và vô địch giải hạng Nhất Anh mùa 2023/2024. Sự góp mặt của tiền vệ này được kỳ vọng sẽ nâng cao chất lượng đội hình Bangladesh.

Về phía đội tuyển Việt Nam, trận đấu với Bangladesh được xem là bước chạy đà quan trọng trước khi thầy trò huấn luyện viên Kim Sang Sik bước vào cuộc tiếp đón Malaysia tại vòng loại cuối AFC Asian Cup 2027. Trận giao hữu tại Hàng Đẫy vì vậy không chỉ mang ý nghĩa cọ xát quốc tế mà còn là dịp để ban huấn luyện rà soát lực lượng, hoàn thiện lối chơi và thử nghiệm các phương án chiến thuật.

Liên quan công tác tổ chức, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã công bố kế hoạch phát hành vé phục vụ người hâm mộ. Vé được phân phối qua ứng dụng OneU với hai mệnh giá 200.000 đồng và 300.000 đồng. Các khâu tổ chức, an ninh và phục vụ khán giả đang được triển khai đồng bộ, hướng tới một trận đấu an toàn, hấp dẫn, tạo điều kiện để người hâm mộ đến sân cổ vũ đội tuyển.

Trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Bangladesh sẽ diễn ra vào 19 giờ ngày 26/3 trên sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội).

Theo Nhân Dân


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục
VTV Bình Điền Long An là đội đầu tiên lọt bán kết Cúp Hoa Lư 2026
Tối 19-3, chiến thắng 3-0 trước Câu lạc bộ (CLB) VietinBank giúp VTV Bình Điền Long An lọt vào bán kết Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư - Bình Điền 2026 với ngôi nhất bảng.
20/03/2026
Europa League: Aston Villa tiến vào tứ kết, Forest đi tiếp nhờ loạt đá luân lưu
John McGinn ghi bàn và Aston Villa tiến vào tứ kết một giải đấu châu Âu lần thứ 3 liên tiếp với chiến thắng 2-0 trước Lille vào thứ Năm.
20/03/2026
Bruno Fernandes xứng đáng với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh
HLV tạm quyền Michael Carrick của CLB Manchester United cho rằng: Bruno Fernandes hoàn toàn xứng đáng giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) mùa giải 2025-2026 sau những màn trình diễn siêu hạng.
20/03/2026
"Ngựa ô" Ngoại hạng Anh: Brentford vươn lên đua vé dự cúp châu Âu
Đứng thứ bảy và chỉ kém vị trí dự UEFA Champions League 6 điểm khi mùa giải còn 9 vòng đấu, Brentford đang tạo nên bất ngờ lớn tại Ngoại hạng Anh.
20/03/2026