Đức ngược dòng đánh bại Bờ Biển Ngà, giành vé vào vòng 32 đội

09:07, 21/06/2026

Đội tuyển Đức trở thành một trong những đội bóng đầu tiên giành quyền vào vòng 32 đội World Cup 2026 sau chiến thắng ngược dòng 2-1 trước Bờ Biển Ngà ở lượt trận thứ hai bảng E. Tiền đạo vào sân từ ghế dự bị Deniz Undav là người hùng của “Cỗ xe tăng” với cú đúp bàn thắng trong hiệp 2.

Đội tuyển Đức tiến vào vòng knock-out với phong độ ấn tượng. (Ảnh: FIFA)

Bàn thắng

Đức: Undav (68', 90+4)

Bờ Biển Ngà: Kessie (30')


Đội hình thi đấu

Đức: Neuer, Kimmich, Jonathan Tah, Schlotterbeck (Rudiger 65'), Brown, Nmecha, Pavlovic (Amiri 60'), Wirtz, Musiala (Undav 60'), Sane (Leweling 60'), Havertz (Goretzka 85')

Bờ Biển Ngà: Yahia Fofana, Singo (G. Doué 82'), Kossounou, Agbadou, Konan, Sangare (S. Fofana 75'), Kessie, Amad Diallo (Adingra 75'), Diomande (Pepe 85'), Inao Oulai, Bonny (Guessand 75')

Sau màn hủy diệt Curacao 7-1 ở trận ra quân, đội tuyển Đức tiếp tục nhập cuộc đầy tự tin trên sân Toronto. Ngay những phút đầu, Kai Havertz đã khiến khung thành Bờ Biển Ngà chao đảo với cú dứt điểm đi chệch khung thành trong gang tấc. Không lâu sau, Yahia Fofana tiếp tục phải trổ tài cứu thua trước pha đánh đầu nguy hiểm của tiền đạo đang khoác áo Arsenal.

Đức thậm chí đã đưa được bóng vào lưới đối phương khi Aleksandar Pavlovic đánh đầu thành công từ một tình huống phạt góc. Tuy nhiên, trọng tài không công nhận bàn thắng do cầu thủ Đức bị xác định phạm lỗi trước đó.

Tấn công nhiều nhưng không ghi bàn, đội bóng của huấn luyện viên Julian Nagelsmann bất ngờ phải nhận gáo nước lạnh ở phút 30. Tài năng trẻ Yan Diomande thực hiện pha đột phá bên cánh trái trước khi căng ngang vào vòng cấm. Sau tình huống lộn xộn, Franck Kessie nhanh chân dứt điểm cận thành, mở tỷ số cho đại diện châu Phi.

Bờ Biển Ngà bất ngờ vươn lên dẫn trước. (Ảnh: FIFA)

Bàn thắng giúp Bờ Biển Ngà thi đấu đầy hưng phấn và duy trì lợi thế đến hết hiệp 1. Trong khi đó, Đức gặp nhiều khó khăn trước lối chơi giàu thể lực và kỷ luật của đối thủ.

Bước sang hiệp 2, huấn luyện viên Nagelsmann quyết định tung Nadiem Amiri và Deniz Undav vào sân nhằm tăng cường sức tấn công. Sự điều chỉnh này nhanh chóng phát huy hiệu quả. Phút 68, từ đường tạt bóng chuẩn xác của Amiri, Undav bật cao đánh đầu tung lưới Yahia Fofana, đưa trận đấu trở lại thế cân bằng.

Sau bàn gỡ, trận đấu diễn ra hấp dẫn với những pha ăn miếng trả miếng. Bờ Biển Ngà suýt tái lập lợi thế khi Nicolas Pepe kiến tạo để Simon Adingra có cơ hội thuận lợi trong vòng cấm, nhưng cầu thủ này xử lý không tốt và bỏ lỡ thời cơ.

Khi trận đấu tưởng như sẽ khép lại với tỷ số hòa, Đức đã tạo nên khác biệt ở những phút bù giờ. Phút 90+4, Lukas Nmecha thực hiện đường chuyền thông minh để Undav xoay người dứt điểm gọn gàng, ấn định chiến thắng 2-1 cho đội bóng 4 lần vô địch thế giới.

Deniz Undav lập cú đúp giúp tuyển Đức lội ngược dòng thành công. (Ảnh: FIFA)

Với cú đúp vào lưới Bờ Biển Ngà, Deniz Undav được FIFA bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Tiền đạo 29 tuổi tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng với 9 bàn thắng trong 8 lần ra sân gần nhất cho đội tuyển Đức.

Chiến thắng này giúp Đức dẫn đầu bảng E với 6 điểm tuyệt đối sau hai lượt trận, ghi 9 bàn và chỉ để lọt lưới 2 lần. Đoàn quân của huấn luyện viên Nagelsmann đã chắc chắn giành vé vào vòng 32 đội, đồng thời nắm lợi thế lớn trong cuộc đua giành ngôi nhất bảng.

Ở chiều ngược lại, Bờ Biển Ngà vẫn có cơ hội đi tiếp khi đứng thứ hai với 3 điểm. Ecuador và Curaçao cùng có 1 điểm trước khi bước vào lượt trận cuối. Cục diện bảng E vì thế vẫn còn nhiều diễn biến đáng chú ý trong cuộc cạnh tranh tấm vé còn lại vào vòng đấu loại trực tiếp.

Theo Nhân Dân


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục
Hà Lan đè bẹp Thụy Điển, vươn lên dẫn đầu bảng F
Đội tuyển Hà Lan thể hiện sức mạnh ấn tượng khi đánh bại Thụy Điển với tỷ số 5-1 ở lượt trận thứ hai bảng F World Cup 2026. Chiến thắng đậm giúp “Cơn lốc màu da cam” vươn lên chiếm ngôi đầu bảng, đồng thời tạo lợi thế lớn trong cuộc đua giành vé vào vòng 32 đội.
21/06/2026
Màn đồng diễn võ nhạc Vovinam xác lập kỷ lục Việt Nam tại Festival Thiếu nhi toàn quốc lần thứ nhất
Gần 2.000 thiếu nhi và phụ trách Đội đến từ 34 tỉnh, thành phố trong cả nước tạo nên màn đồng diễn võ nhạc Vovinam tại Festival thiếu nhi toàn quốc lần thứ nhất, xác lập kỷ lục Việt Nam. Màn trình diễn ấn tượng, thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí rèn luyện, lòng tự hào dân tộc và khát vọng vươn lên của thế hệ măng non Việt Nam.
21/06/2026
Tất cả đều mong một trận thắng
Các đội tuyển như Tây Ban Nha, Bỉ, Uruguay đều cần chiến thắng để giành lợi thế tại vòng bảng World Cup 2026, diễn ra ngày 22/6.
21/06/2026
Bên lề World Cup 2026
Paraguay loại Thổ Nhĩ Kỳ tại World Cup 2026 sau pha phạt thẻ đỏ theo luật mới của FIFA, cùng với khoản bồi thường cho chấn thương của cầu thủ.
21/06/2026