Hội thảo báo Đảng các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc lần thứ IX - 2007

17:36, 13/04/2007

(HGĐT)- Trong hai ngày 12 và 13. 4, tại thị trấn du lịch Sa Pa (Lào Cai), được sự đồng ý của Ban Tư tưởng – Văn hóa Trung ương, Báo Lào Cai đã tổ chức đăng cai Hội thảo báo Đảng các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ IX – 2007.


Tham dự hội thảo có lãnh đạo và phóng viên của 20 đoànbáo Trung ương và báo Đảng địa phương thuộc khu vực Trung du miền núi phía Bắc. Báo Hà Giang do đồng chí Lê Trọng Lập, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập làm trưởng đoàn đến tham dự hội thảo.

 

Hội thảo lần này với chủ đề: “Nâng cao chất lượng các chuyên mục tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ X của Đảng vào cuộc sống - Thực tiễn và kinh nghiệm”.

 

Tại hội thảo, đã có nhiều tham luậncủa các báo tập trung vào các nhóm nội dung mà các địa phương cùng quan tâm như: Kinh nghiệm tuyên truyền làm sáng rõ các Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X; những kinh nghiệm điển hình trong việc triển khai đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; nâng cao chất lượng hệ thống chính trị cơ sở xã, phường, thị trấn; nâng cao chất lượng các chuyên mục trên báo;một số kinh nghiệm nâng cao hiệu quả tờ báo Đảng dành cho đồng bào các dân tộc thiểu số, tờ tin ảnh vùng cao trong tình hình mới… Đồng chí Tổng Biên tập Báo Hà Giang đã có bài tham luận tại Hội thảo với chủ đề: “Nhìn nhận đúng việc đảng viên làm kinh tế tư nhân”. Vấn đề tuyên truyền chống tham nhũng, quan liêu, lãng phí, thực hành tiết kiệm; vấn đề điều hành, quản lý trong toà soạn...được lãnh đạo các báo chuẩn bị kỹ lưỡng trong phần tham luận, đã góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả của hội thảo lần này. Cùng với những đặc thù về địa lý, văn hóa, kinh tế - xã hội…có nhiều nét tương đồng, do vậy trên lĩnh vực hoạt động tuyên truyền của các cơ quan báo chí các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc có nhiều đặc điểm chung để tìm đến sự chia sẻ, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại hội thảo nhằm mục đích trong thời gian tới các báo có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức tuyên truyền.

 

Nằm trong chương trình của hội thảo, các đại biểu tham dự đã tham gia leo núi chinh phục đỉnh Phan Xi Păng cao 3.143 m; giao lưu văn hóa, văn nghệ và tham dự Lễ khai mạc du lịch “Về cội nguồn” 2007 của 3 tỉnh Lào Cai – Yên Bái – Phú Thọ tổ chức để hướng tới kỷ niệm 100 năm Lào Cai hình thành và phát triển.


Hữu Thụy

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Giao ban với các xã đặc biệt khó khăn ở Vị Xuyên
(HGĐT)- Vừa qua, tại xã Thanh Thủy (Vị Xuyên) đã mở Hội nghị giao ban giữa các sở, ngành được Tỉnh ủy phân công phụ trách, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn của huyện.
13/04/2007
Đại biểu Quốc hội khóa XI tỉnh tiếp xúc cử tri
(HGĐT)- Trong các ngày 11 - 12.4, ông Phượng Quầy Phin, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XI tỉnh đã có các buổi tiếp xúc cử trị tại 2 huyện Xín Mần và Hoàng Su Phì.
13/04/2007
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đồng Văn, Yên Minh
Từ ngày 11-12.4, đồng chí Chu Quang Hòa, đại biểu Quốc hội khóa XI của tỉnh, đã đi tiếp xúc cử tri tại hai huyện Đồng Văn và Yên Minh.
13/04/2007
Việt Nam khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa
Ngày 11-4, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về những phát biểu của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối việc Việt Nam phân lô, gọi thầu và hợp tác với Tập đoàn dầu khí BP của Anh xây dựng đường ống khí đốt ở Trường Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng khẳng định: Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để
12/04/2007