Tôn vinh các danh hiệu bóng đá chuyên nghiệp 2023/2024

Chiều 9/7, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) phối hợp Công ty TNHH Truyền hình FPT Play tổ chức chương trình V.League Awards 2024 để cùng tôn vinh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc tại mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023/2024 vừa qua.

Đội Thép Xanh Nam Định vô địch V.League 1.

Mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia V.League 2023/2024 là lần đầu tiên khung thời gian thi đấu được điều chỉnh đồng bộ theo hệ thống châu lục cũng như thế giới (khởi tranh vào mùa thu năm trước và kết thúc vào mùa hè năm sau). Đây là bước đi có tính lịch sử, dựa trên sự cấp thiết của nền bóng đá nước nhà trên con đường phát triển, mang lại rất nhiều lợi ích cho các Câu lạc bộ và đội tuyển Việt Nam.

Thích ứng nhanh với sự thay đổi, Công ty VPF và các câu lạc bộ đã hoàn thành mùa giải 2023/2024 với nhiều dấu ấn tích cực trong công tác tổ chức và nâng cao chất lượng chuyên môn của giải đấu.

Đội Đông Á Thanh Hóa vô địch Cúp quốc gia

Điều đặc biệt của mùa giải 2023/2924 không chỉ đến từ bước ngoặt thay đổi khung thời gian tổ chức, mà các giải đấu còn được diễn ra đầy hấp dẫn, có tính cạnh tranh cao và tính đua tranh kéo dài từ vòng đấu khai mạc cho tới vòng đấu bế mạc. Công nghệ VAR là một trong những điểm nhấn nổi bật, đang dần trở nên quen thuộc, đem đến những trận đấu được bảo đảm công bằng, chính xác.

Đây cũng là mùa giải đầu tiên toàn bộ các vòng đấu thuộc Night Wolf V.League 1-2023/2024 đều có trận đấu được áp dụng công nghệ VAR, tạo tiền đề cho việc phủ sóng công nghệ VAR rộng khắp tại mùa giải vô địch quốc gia 2024/2025.

Ngoài ra, công nghệ VAR cũng bước đầu được áp dụng tại một số trận đấu, vòng đấu quan trọng tại Giải Cúp Quốc gia Casper 2023/2024 và trận đấu Play-off mùa giải 2023/2024.

Đáng tiếc, V.League vẫn chưa thực sự chuyên nghiệp khi mùa bóng thường xuyên bị gián đoạn kéo dài để tập trung một số đội tuyển quốc gia khiến những vòng đấu cuối diễn ra quá cập rập, ảnh hưởng lớn đến chất lượng chuyên môn.

Đội SHB Đà Nẵng vô địch V.League 1.

Mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023/2024 đã hoàn thành dấu ấn mùa giải lịch sử với những thành tích ấn tượng của các đội bóng. Song hành với đó, những chiếc Cúp Vô địch được thiết kế và sản xuất thủ công bởi các nghệ nhân của Thomas Lyte (vương quốc Anh) dành riêng cho các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đã được trao đến các câu lạc bộ, càng tăng lên sự ấn tượng và cái kết hoàn hảo, đậm dấu ấn cho một mùa giải nhiều cảm xúc. Đây cũng là minh chứng cho những nỗ lực và từng bước chuyển mình của Công ty VPF trong công tác quản lý, tổ chức điều hành các giải đấu.

Bùi Vĩ Hào là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V.League 1.

V.League Awards 2023/24 được tổ chức như một ngày hội bóng đá để tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc sau một mùa giải nỗ lực cống hiến. Thêm một mùa giải đi qua, thêm những kinh nghiệm được tích lũy và là hành trang để cùng hướng đến những mục tiêu thành công mới cho các mùa giải tiếp theo.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục