Đài PTTH Hà Giang: Đưa Lô gô mới vào sử dụng
BHG - Được sự phê duyệt và đồng ý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, bắt đầu từ ngày 12.8, Đài Phát thanh truyền hình (PTTH) Hà Giang đã chính thức đưa Lô gô mới với biểu tượng “HGTV” vào phát sóng thay thế cho lô gô với biểu tượng “HTV” trước đây.
Trước đây, Đài PTTH Hà Giang đang sử dụng lô gô gồm 3 chữ cái là “HTV”, với 3 màu chủ đạo là xanh lam, xanh lá và đỏ, đây là hình ảnh quá quen thuộc với tất cả khán giả của tỉnh Hà Giang trong thời gian qua. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 1.1.2014, Đài PTTH Hà Giang chính thức phát sóng lên vệ tinh, nâng thời lượng từ 8 tiếng lên 18 tiếng/ngày với nhiều chương trình phong phú mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của một tỉnh vùng cao biên giới và được phủ sóng toàn quốc, chính vì vậy việc thay đổi lô gô để dễ nhận diện, tránh nhầm lẫn với các đài khác trong và ngoài khu vực là một điều tất yếu. Theo ông Trần Việt Tuyên, Phó Giám đốc Đài PT - TH Hà Giang cho biết: “ Trong quá trình thực hiện các bước chuẩn bị để đưa lô gô mới vào sử dụng, Đài PTTH Hà Giang đã thuê các công ty thiết kế Lô gô cho Đài. Các công ty này đã gửi rất nhiều mẫu lên để cho Đài lựa chọn. Qua thời gian lựa chọn cũng như lấy ý kiến tham khảo của các phòng chuyên môn và một số người dân trên địa bàn tỉnh, Đài PTTH đã thống nhất phương án lựa chọn với Lô gô có biểu tượng là HGTV ”
| Phát thanh viên lên hình với Lô gô mới của Đài PTTH Hà Giang |
Ngay sau khi Ban giám đốc của Đài PTTH duyệt và lấy ý kiến của các phòng chuyên môn, Đài PTTH Hà Giang đã trình Ban Tuyên giáo, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và được đánh giá cao về mặt hình thức cũng như ý tưởng của Lô gô. Đồng Chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá: Việc Đài PTTH Hà Giang đưa Lô gô mới vào sử dụng là phù hợp và đúng với xu thế của sự phát triển. Lô gô mới đã thể hiện đầy đủ những nét đặc trưng của tỉnh vùng cao, biên giới – nơi địa đầu Tổ quốc. Qua đó, giúp cho nhân dân và bạn xem truyền hình trong và ngoài tỉnh dễ dàng nhận biết được Đài PTTH Hà Giang...”
Lô gô mới của Đài PTTH Hà Giang với biểu tượng “HGTV” là tên viết tắt của truyền hình Hà Giang. Màu sắc chủ đạo của lo go là mầu xanh cô ban. Đây là mầu tượng trưng cho tính chuyên nghiệp, trí tuệ, vững vàng. Lô go lấy ý tưởng từ đặc trưng địa hình, địa lý Hà Giang với những con đường quanh co cùng ruộng bậc thang muôn sắc màu vào mỗi mùa. Hình ảnh quen thuộc ấy được đưa vào làm điểm nhấn trong Lô gô, kết hợp với chữ H trong tên Đài PTTH Hà Giang đồng thời cũng tạo thành chiều hướng mũi tên đi lên thể hiện cho sự phát triển không ngừng của Đài PTTH, đưa truyền hình Hà Giang đến với cả nước.
Hải Hà – Văn Bính.










Ý kiến bạn đọc