Các hãng Nintendo và Capcom mở rộng vũ trụ game lên màn ảnh rộng

14:05, 20/10/2025

Nintendo sẽ ra mắt phim hoạt hình "The Super Mario Galaxy Movie" vào tháng Tư tới, trong khi phần mới của phim "Street Fighter" do Capcom tham gia sản xuất dự kiến được khởi chiếu vào tháng 10/2026.

Nintendo dự kiến ra mắt bộ phim hoạt hình "The Super Mario Galaxy Movie" vào tháng 4/2026. (Nguồn: Gizmodo)
Nintendo dự kiến ra mắt bộ phim hoạt hình "The Super Mario Galaxy Movie" vào tháng 4/2026. (Nguồn: Gizmodo)

Các nhà phát triển trò chơi điện tử (game) hàng đầu Nhật Bản như Nintendo và Capcom đang tăng tốc đưa những nhân vật và thế giới trò chơi mang tính biểu tượng của mình lên màn ảnh rộng, nhằm mở rộng sức ảnh hưởng toàn cầu và đa dạng hóa nguồn thu.

Nintendo dự kiến ra mắt bộ phim hoạt hình "The Super Mario Galaxy Movie" vào tháng 4/2026, tiếp đó là bản phim người đóng chuyển thể từ "The Legend of Zelda" vào tháng 5/2027.

Tháng Tám vừa qua, công ty cũng tái cơ cấu một công ty con để củng cố mảng kinh doanh sự kiện và hàng hóa gắn với các nhân vật phim ảnh.

Động thái này diễn ra sau thành công vang dội của "The Super Mario Bros. Movie" (2023), tác phẩm hợp tác với hãng Illumination (Mỹ) đã phá vỡ nhiều kỷ lục doanh thu và thúc đẩy doanh số trò chơi cùng thương hiệu.

Ông Shigeru Miyamoto - “cha đẻ” của Super Mario - cho rằng phim ảnh là “cánh cửa mới” giúp người hâm mộ kết nối với các sản phẩm của Nintendo, đồng thời góp phần xây dựng thương hiệu bền vững.

Trong khi đó, Capcom cũng tiếp tục khai thác các thương hiệu nổi tiếng của mình qua phim ảnh. Kể từ "Street Fighter" (1994), công ty đã tham gia sản xuất 21 bộ phim, trong đó có "Resident Evil" và "Monster Hunter." Một phần phim mới của "Street Fighter" dự kiến khởi chiếu tháng 10/2026.

Nhà phân tích Hideki Yasuda của công ty tài chính Toyo Securities nhận định việc khai thác tài sản trí tuệ giúp các hãng game Nhật Bản gia tăng độ nhận diện thương hiệu và tạo hiệu ứng cộng hưởng giữa game và điện ảnh, thu hút cả người chơi cũ lẫn thế hệ khán giả mới.

Theo Nhandan.vn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục
Cô bé 10 tuổi đoạt giải cuộc thi sáng tác ca khúc Việt Nam-Cuba
Tại Lễ tổng kết chương trình “65 năm nghĩa tình Việt Nam-Cuba” vừa diễn ra tại Hà Nội. Cô bé 10 tuổi Nguyễn Trâm Anh đã để lại nhiều ấn tượng khi được vinh danh là tác giả nhỏ tuổi nhất đoạt giải Đồng hành trong Cuộc vận động sáng tác ca khúc “Việt Nam-Cuba, vang mãi bài ca đoàn kết, hữu nghị”.
20/10/2025
Bữa cơm gia đình
Mỗi ngày trôi qua, bữa cơm gia đình không chỉ là lúc nạp năng lượng mà còn là khoảnh khắc gắn kết yêu thương. Dù bộn bề công việc hay cuộc sống hối hả, một mâm cơm ấm cúng với những món ăn quen thuộc, đậm đà hương vị quê nhà luôn là điều mà ai cũng mong chờ.
18/10/2025
Hoa giữa đời thường
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Khắc ghi lời dạy của Bác, phụ nữ Tuyên Quang không ngừng nỗ lực vươn lên trong lao động, sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đồng thời lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia vì cộng đồng. Họ chính là những “bông hoa” giữa đời thường đang âm thầm góp sắc, tỏa hương trên quê hương cách mạng.
18/10/2025
Làng Lô Lô Chải đoạt giải "Làng du lịch tốt nhất thế giới"
Ngày 17-10, tại thành phố Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc diễn ra Lễ trao giải "Làng du lịch tốt nhất thế giới" của Tổ chức Du lịch Liên Hợp Quốc (UN Tourism) năm 2025. Làng Lô Lô Chải, xã Lũng Cú, tỉnh Tuyên Quang là đại diện của Việt Nam được vinh danh trong mạng lưới Làng du lịch tốt nhất năm 2025 của Tổ chức Du lịch Liên Hiệp Quốc - UN Tourism.
17/10/2025